Anh báo trước thất bại của Hoa Kỳ trong cuộc chiến siêu thanh với Nga hoặc Trung Quốc

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Tờ báo Anh The Telegraph đã dự đoán thất bại của Hoa Kỳ trong Thế chiến III với việc sử dụng vũ khí siêu thanh chống Nga hoặc Trung Quốc.

«Các đại diện Lầu Năm Góc cho rằng bất kỳ cuộc xung đột lớn nào như vậy đều có thể bắt đầu bằng nỗ lực tấn công phủ đầu kiểu «Trân Châu Cảng điều khiển học», trong đó kẻ thù, dù là Trung Quốc hoặc Nga, đều cố gắng vô hiệu hóa các hệ thống của Mỹ và NATO, buộc phương Tây phải giao tranh trong cảnh mù loà», - tác giả bài viết nhận xét.

Ngoài vũ khí siêu thanh, ưu thế quân sự của Hoa Kỳ cũng bị đe dọa bởi các tên lửa vận tải tự động cung cấp vật tư và phương tiện tới chiến trường, cũng như «cả bầy máy bay không người lái» đã tăng sức mạnh nhờ trí tuệ nhân tạo AI.
Tác giả bài viết cho rằng điểm vượt trội của Hoa Kỳ về số lượng tàu sân bay và lực lượng hải quân rồi sẽ bị san bằng bởi thực tế là các vệ tinh vũ trụ của Nga và Trung Quốc đủ sức tiêu diệt các nhóm tác chiến tàu sân bay nhờ sử dụng vũ khí siêu thanh.
Quốc kỳ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Lầu Năm Góc nói về vụ thử tên lửa siêu thanh mới

Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa Triệu Lập Kiên đã đưa ra lời bình luận thông báo về cuộc thử tên lửa siêu thanh mà nước này vừa tiến hành. Tại cuộc họp báo ngắn ở Bắc Kinh, ông Triệu cho biết hồi tháng Tám Chính phủ Trung Quốc đã cho thử nghiệm các bộ máy ​​vũ trụ.
Hôm thứ Bảy, báo Anh Financial Times cũng viết về các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Trung Quốc hồi tháng Tám. Các nguồn tin của báo lưu ý rằng tên lửa đẩy đã phóng đi khối chiến đấu có thể mang vũ khí hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала