Chuyên gia Hàn Quốc: Bắc Triều Tiên che lấp thất bại kinh tế bằng cách phóng tên lửa

© AFP 2022 / Ed Jones Một người đàn ông trên ban công một ngôi nhà ở Bình Nhưỡng vào một ngày sương mù
Một người đàn ông trên ban công một ngôi nhà ở Bình Nhưỡng vào một ngày sương mù - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Bắc Triều Tiên đang cố gắng che lấp những thất bại kinh tế gắn với đại dịch COVID-19 bằng các vụ phóng tên lửa, chuyên gia Kim Dong-yup từ Đại học Nghiên cứu Bắc Triều Tiên ở Seoul nhận xét.

«Như đang thấy, chuyện ở đây nói về việc tuân thủ kế hoạch 5 năm nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước, được thảo luận tại Đại hội VIII của đảng Lao động Triều Tiên, và trong tình huống phức tạp do COVID-19 và các lệnh trừng phạt, người ta đã quyết định phô trương tối đa thành công của năm đầu tiên thực hiện kế hoạch này trong lĩnh vực quốc phòng, che lấp sự thiếu vắng thành công trong kinh tế bằng thành tựu quân sự «, - chuyên gia Hàn Quỗ nói với Sputnik.

Theo lời ông, điều quan trọng đối với ban lãnh đạo CHDCND Triều Tiên là chứng tỏ với người dân trong nước về những thành tựu này.

Bắc Triều Tiên phóng tên lửa ở biển Nhật Bản

Trước đó, hôm thứ Ba, Hàn Quốc thông báo việc Bắc Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ở biển Nhật Bản, có thể là phóng từ tàu ngầm. Dư luận đưa ra nhiều ước tính khác nhau về tầm xa chuyến bay của tên lửa, từ 450 km đến 590 km, độ cao quỹ đạo tối đa là 60 km.
Còn Nhật Bản tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa.
Trong khi đó Bình Nhưỡng vẫn chưa nói gì về cuộc phóng tên lửa này, nhưng thông thường trong những trường hợp như vậy thì tuyên bố chính thức của Bắc Triều Tiên chỉ xuất hiện vào ngày hôm sau.
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Triều Tiên phóng đạn về phía Biển Nhật Bản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала