Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật trừng phạt chống Trung Quốc

© Fotolia / Vichie81Điện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ thông báo đã thông qua dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân ở CHND Trung Hoa do hoạt động của Bắc Kinh tại các khu vực đang tranh chấp ở Biển Đông.
"Tại cuộc họp hôm nay, Ủy ban Đối ngoại đã thông qua Dự luật số 1657", - ủy ban cho biết trong một tuyên bố trên Twitter của mình.
Theo giải thích trên trang web của ủy ban, dự luật đề xuất việc đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại những cá nhân và công ty Trung Quốc, những đối tượng "tham gia vào một số hành động nhất định liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông (Biển Nam Trung Hoa) và Biển Hoa Đông." Cụ thể, các hạn chế đó đưa ra việc phong tỏa tài sản tại Hoa Kỳ và từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ cho những người nằm trong diện bị trừng phạt.
Bộ Tài chính Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2021
Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 quan chức Trung Quốc
Các biện pháp trừng phạt, như được nói rõ trong dự luật, sẽ áp dụng đối với những cá nhân và công ty phát triển các dự án ở những khu vực Biển Đông mà các nước ASEAN đang tranh chấp cũng như đang tham gia vào các hoạt động đe dọa ổn định và hòa bình ở những khu vực này. Hiện tại dự luật còn chờ sự chấp thuận của toàn bộ nghị viện Quốc hội Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала