Công ty Trump tuyên bố lập mạng xã hội mới

© REUTERS / Octavio JonesCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị phái Bảo thủ CPAC ở Orlando.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị phái Bảo thủ CPAC ở Orlando. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Trump Media & Technology Group của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa thông báo thành lập một mạng xã hội mới có tên là TRUTH Social.

Đối thủ cạnh tranh của các phương tiện truyền thông tự do

"Trump Media & Technology Group sẽ sớm ra mắt mạng xã hội có tên là TRUTH Social. Nhiệm vụ của Trump Media & Technology Group là tạo ra đối thủ cạnh tranh với các tập đoàn truyền thông tự do và đối đầu với các công ty công nghệ lớn của Thung lũng Silicon đang sử dụng quyền lực đơn phương của họ để bịt miệng những tiếng nói đối lập ở Mỹ”, - thông cáo của công ty cho biết.

Trump cho biết trong tuyên bố rằng ông đã tạo ra một mạng xã hội mới "để chống lại sự chuyên chế của "các hãng công nghệ lớn".
"Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban* có vị trí hiện diện lớn trên Twitter, còn vị Tổng thống Mỹ mà các bạn yêu quý bị buộc phải im lặng. Đây là điều không thể chấp nhận được”.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
Trump Media & Technology Group cũng thông báo rằng họ đã hợp nhất với tập đoàn Digital World Acquisition Group để thành lập một công ty mới, giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán với giá trị vốn hóa tiềm năng là 1,7 tỷ USD.
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập vào ngày ra mắt
Trump đã bị "ban nick" trên hầu hết các mạng xã hội sau sự kiện ngày 6 tháng 1, khi một đám đông những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol của Mỹ, làm gián đoạn phiên họp Quốc hội để thông qua kết quả cuộc bầu cử tổng thống mà trong đó ông Trump thua ông Joe Biden. Ông Trump không chịu thừa nhận thất bại.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала