Người Nhật hối thúc lập "tuyến đường biển đẫm máu" cho hải quân Nga

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHải quân Nga
Hải quân Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả báo Ashahi của Nhật ra sức phản ứng trước việc phân đội tàu chiến Nga - Trung Quốc đi qua eo biển quốc tế Tsugaru thông ra Thái Bình Dương ngày 18/10. Họ bày tỏ ý kiến của mình trong các bình luận dưới bài báo.
“Phải biến eo biển đó thành một“ tuyến đường biển đẫm máu. Không thể để Nga cho rằng không ai dám trừng trị họ”, - người dùng có nick là hag bảy tỏ ý kiến.
Một nick khác là MLB tuyên bố việc phân đội tàu chiến Nga-Trung Quốc đi qua eo biển Tsugaru ngay trong lòng Nhật Bản còn nguy hiểm hơn tên lửa của Triều Tiên.
Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Nhật Bản cho biết họ đang theo dõi các tàu của Nga và Trung Quốc
“Cần di chuyển ngay các khẩu đội tên lửa chống hạm đến gần eo biển Tsugaru. Bọn Nga và Trung Quốc còn chui vào đó lần nữa là bắn luôn. Như thế vừa tự mình chỉnh súng, vừa dạy cho họ biết phải dè chừng,”- nick ffn hưởng ứng ý kiến trên.
Người dùng jo bày tỏ lo ngại rằng nếu muốn, Nga và Trung Quốc có thể chiếm được đảo Hokkaido và toàn bộ miền bắc Nhật Bản trong nháy mắt.
"Nếu Nga và Trung Quốc kết thành liên minh quân sự thực sự thì họ sẽ làm chủ toàn thế giới", - người dùng Nasaoperwrx tổng kết.
Cuộc tập trận “Tương tác Hải quân Nga - Trung 2021” diễn ra trên Biển Nhật Bản ngày 14-18 tháng 10. Trong quá trình tập trận, tàu chiến của hai nước đã thực hiện các bài diễn tập chiến thuật chung, rà phá mìn để đảm bảo an toàn cho các đơn vị hải quân, tiến hành bắn pháo, truy tìm và ngăn chặn tàu ngầm mô phỏng của đối phương.
Trước đó Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết việc di chuyển của tàu Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc hoàn toàn tuân thủ các quy định quốc tế. Trong hoạt động này không ghi nhận có sự vi phạm ranh giới lãnh hải nào.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала