Tổng thống Putin nêu nguyên nhân gây ra khủng hoảng trên thị trường năng lượng

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu là kết quả của việc chủ nghĩa tư bản không hoạt động, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ quốc tế Valdai hôm thứ Năm.
"Những gì chúng ta đang quan sát thấy hiện nay trên thị trường năng lượng, chúng ta có thể sẽ nói về nó một lần nữa, đây chính là biểu hiện của chính chủ nghĩa tư bản không hoạt động", - ông nói và nhắc lại rằng giá khí đốt ở châu Âu đã vượt quá 1.000 đô la/1 nghìn mét khối trong bối cảnh điều chỉnh thị trường.
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Forbes kể Nga trừng phạt tính "kiêu ngạo" của châu Âu ra sao

Sự kết thúc của chủ nghĩa tư bản

Tổng thống Liên bang Nga tin rằng mô hình hiện tại của chủ nghĩa tư bản đã tự kiệt quệ.
"Mọi người đều nói rằng mô hình hiện có của chủ nghĩa tư bản, hiện là cơ sở của cấu trúc xã hội ở phần lớn các quốc gia, đã tự kiệt quệ. Trong khuôn khổ của nó, không còn lối thoát cho mớ mâu thuẫn ngày càng rối ren".
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga

Giải quyết các vấn đề thế giới

Tổng thống Nga cho rằng các vấn đề toàn cầu không thể được giải quyết nếu không có sự hợp tác quốc tế chặt chẽ.

“Không thể giải quyết nhiều vấn đề chung cấp bách nếu không có sự hợp tác quốc tế chặt chẽ. Cần phải thực tế, và hầu hết những khẩu hiệu đẹp đẽ về giải pháp toàn cầu cho các vấn đề thế giới mà chúng ta đã nghe từ cuối thế kỷ 20 sẽ không bao giờ thành hiện thực".

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIII (ngày 9 tháng 9 năm 2021) - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga

Giá gas tăng vọt

Giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Hồi đầu tháng 8, giá ước tính của các hợp đồng tương lai gần nhất theo chỉ số Hà Lan TTF là khoảng 515 USD cho 1.000 mét khối, nhưng đến cuối tháng 9, con số này đã tăng hơn gấp đôi. Sau khi đạt mức tối đa lịch sử là 1.937 USD cho 1.000 mét khối, giá khí đốt tự nhiên trên thị trường thế giới bắt đầu giảm.
Theo quan điểm của các chuyên gia, hiện tượng tăng giá kỳ hạn tương lai có thể giải thích bởi thực trạng các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS) còn vơi, đề xuất hạn chế từ các nhà cung cấp lớn và nhu cầu cao về LNG ở châu Á.
Tổng thống Nga V.Putin tham gia phiên họp toàn thể của  diễn đàn «Tuần lễ Năng lượng Nga». - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Tổng thống Putin: Nga không quan tâm đến việc khí đốt tăng giá ở châu Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала