"Trump vẫn cai trị nước Mỹ": Thuyết âm mưu QAnon

CC BY-SA 2.0 / Elvert Barnes / US Capitol Grounds East Plaza off First Street and East Capitol Street, Washington DC on Wednesday morning, 6 January 2021.Biểu tượng bằng bìa cứng QAnon (trên cùng bên trái) trong vụ đột nhập vào Điện Capitol tháng 1 năm 2021
Biểu tượng bằng bìa cứng QAnon (trên cùng bên trái) trong vụ đột nhập vào Điện Capitol tháng 1 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Một số người ủng hộ Donald Trump nhiệt thành với thuyết âm mưu tin rằng Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vẫn đang cai trị nhà nước. Một trong những người ủng hộ Trump nói với người dẫn chương trình The Daily Show with Trevor Noah.

Suy nghĩ nhiệt thành của những người ủng hộ Trump

Người dẫn chương trình truyền hình lưu ý ngoài số lượng lớn những người ủng hộ Trump bình thường và hy vọng ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, còn có nhiều người quá khích hơn ủng hộ phong trào cực hữu được gọi là QAnon.
“Ông ấy không bao giờ rời nhiệm kỳ tổng thống. Tôi chắc chắn đến 150 nghìn phần trăm. Ông ấy bay vòng quanh thế giới trên chuyên cơ Air Force One (tên gọi chiếc máy bay chở Tổng thống Mỹ hiện tại). Việc này nói lên nhiều điều. Ông ta vẫn điều hành chính phủ và quân đội”, một trong những người ủng hộ thuyết âm mưu cho biết.
Đồng thời, người đàn ông lưu ý mặc dù Trump thực sự bí mật cai trị đất nước, người chịu trách nhiệm cho việc rút quân Mỹ hỗn loạn rút khỏi Afghanistan không phải là ông, mà là Tổng thống hiện tại Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2021
Ông Trump kiện Quốc hội Mỹ về cuộc điều tra vụ tấn công Điện Capitol

Thuyết âm mưu

QAnon là một thuyết âm mưu trong đó các đảng viên Dân chủ bị cáo buộc đã thiết lập một đường dây xã hội lợi dụng trẻ vị thành niên trong hệ thống nhà hàng ở Washington, và cựu Tổng thống Donald Trump từ Đảng Cộng hòa được cho đã chống lại. Ban đầu, ý tưởng này, dù chưa được xác nhận, xuất hiện trên các diễn đàn ít nổi tiếng, nhưng sau đó đã lan rộng vào chính trị.
CC BY 2.0 / Marc Nozell / QAnon vendorNgười theo thuyết âm mưu QAnon, Hoa Kỳ
Người theo thuyết âm mưu QAnon, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Người theo thuyết âm mưu QAnon, Hoa Kỳ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала