Xung đột giữa Trung Quốc, Mỹ và Nga có thể chuyển thành mức độ xung đột hạt nhân

© Sputnik / Iliya PitalevВоеннослужащие вооруженных сил Китая на полигоне в Алабино Московской области, где проходят тренировочные заезды в рамках Армейских международных Игр-2015
Военнослужащие вооруженных сил Китая на полигоне в Алабино Московской области, где проходят тренировочные заезды в рамках Армейских международных Игр-2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Andrei Baklitsky, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu quốc tế, Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ ngoại giao Nga cho rằng: nếu xung đột vũ trang xảy ra giữa các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, nó có thể sẽ diễn ra ở cấp độ hạt nhân".
Nếu một cuộc xung đột đang chờ đợi chúng ta giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, hoặc Nga và Hoa Kỳ, thì khả năng cao sẽ leo thang, kể cả ở cấp độ hạt nhân. Ông bày tỏ hy vọng rằng không một nhà lãnh đạo nào của các nước siêu cường sẽ để xảy ra sự việc như vậy.
Chuyên gia đánh giá cao sự phát triển của công nghệ siêu thanh trong vũ trang.
Kết xuất 3D của vụ nổ bom hạt nhân trên một thành phố - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Mô tả hậu quả thảm khốc của chiến tranh hạt nhân

"Vũ khí siêu thanh rất đắt và tôi nghĩ trong một thời gian dài sắp tới, chúng sẽ là sản phẩm đơn từng chiếc dự trữ trong trường hợp tình huống nghiêm trọng xảy ra. Nó có thể được yêu cầu để tấn công các mục tiêu di động, chẳng hạn như đánh chìm tàu ​​hoặc tấn công các mục tiêu được bảo vệ cao, chẳng hạn như một số loại điểm kiểm soát, radar, trung tâm điều khiển", - Baklitsky giải thích.

Ông bổ sung: theo thời gian, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào số tiền đổ vào ngân sách quân sự của các nước. Số lượng càng lớn thì sức công phá của tên lửa càng nhiều, kể cả tên lửa siêu thanh, chúng càng được tích hợp vào các kế hoạch quân sự và khả năng chúng được sử dụng càng cao. Đây là một thể loại cạnh tranh, Baklitsky nói.

"Một số lượng rất lớn các hệ thống vũ khí, từ máy bay chiến đấu cực kỳ hiện đại đến tên lửa, nhằm chống lại các cường quốc ngang bằng với bạn về sức mạnh. Bởi vì nếu bạn bước vào xung đột với một người yếu hơn bạn nhiều, thì bạn nên sử dụng những công nghệ rẻ hơn nhiều sẽ hợp lý hơn. Không phải là siêu âm hay siêu thanh, mà là công nghệ cũ tốt cơ bản. Tôi nghĩ mọi người sẽ cố gắng ngăn chặn cuộc xung đột phát triển đến mức độ như vậy. Tuy nhiên, trong khi bạn hy vọng rằng sẽ không có xung đột, bạn cần có kế hoạch và vũ khí trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, rất nhiều vũ khí được sản xuất và không bao giờ được sử dụng, nhưng lại bị thải loại",- ông tổng kết.

chiến tranh thế giới thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Nêu tên những quốc gia có thể là nơi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ ba
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала