Bộ Ngoại giao Nga nói về cách giải quyết vấn đề xung quanh chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên

© REUTERS / KCNAChương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên
Chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cần hiểu nguyên nhân khiến ban lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cố gắng phát triển tiềm năng tên lửa của nước mình, khi đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra chìa khóa để hoá giải căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Seoul. Đó là tuyên bố của ông Grigory Mashkov, Đại sứ đặc trách của Bộ Ngoại giao LB Nga.
Đại sứ Mashkov nói rằng điều chính yếu ở đây là phải hiểu do đâu mà ban lãnh đạo CHDCND Triều Tiên mong muốn sở hữu và phát triển tiềm năng tên lửa, từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cách hạ nhiệt căng thẳng giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc cũng như giải quyết vấn đề tên lửa-hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
«Nếu nói về rò rỉ công nghệ tên lửa, thì đây không phải là chủ đề cần suy nghĩ từ phía các vị phụ trách chế độ kiểm soát công nghệ tên lửa. Câu hỏi là ở chỗ làm sao Bình Nhưỡng đạt thành công trong việc phát triển chương trình tên lửa của mình, đặc biệt là những năm gần đây, và chi tiết này đòi hỏi phải xem xét riêng biệt trong những định dạng quốc tế hữu quan», - ông Mashkov giải thích.
Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Hàn Quốc tuyên bố tên lửa được thử nghiệm ở Bắc Triều Tiên có thể bị bắn hạ

Các cuộc phóng thử tên lửa của Bắc Triều Tiên

Vừa qua CHDCND Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa siêu thanh mới «Hwasong-8» («Hoả Tinh-8»). Giới quân sự Hàn Quốc sau đó tuyên bố rằng tên lửa này đang trong giai đoạn phát triển sơ khởi và có thể đánh chặn nó. Đây là lần thứ sáu Bắc Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2021. Những cuộc phóng tên lửa đạn đạo như vậy là vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Còn CHDCND Triều Tiên gọi các vụ thử nghiệm vũ khí này là nỗ lực hợp lý để bảo vệ đất nước, đồng thời tố cáo Hoa Kỳ và Hàn Quốc kích động gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала