Đức hối thúc NATO đe dọa Nga

© REUTERS / Arif Akdogan/Turkish Defence MinistryBộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO cần phải chứng tỏ cho Nga thấy rằng khối liên minh sẵn sàng sử dụng vũ khí nếu cần thiết. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đưa ra tuyên bố này trên đài phát thanh Deutschlandfunk.
«Không một ai nên tính đến khả năng tấn công vào những đối tác của liên minh ở các nước vùng Baltic và Biển Đen», - bà nhấn mạnh.
Chính trị gia Đức cho rằng dường như Matxcơva vẫn vi phạm một cách có hệ thống vào không phận của những quốc gia kể trên, do đó, cần đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các đối tác của NATO.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng cáo buộc Nga liên tục tấn công mạng và kích động khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus và các nước EU.
Генеральный секретарь НАТО Йенс Столтенберг - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
NATO sẵn sàng đối thoại với Nga

Lập trường của Nga

Nga nhiều lần tuyên bố không hề định gây hấn với bất kỳ nước nào. Cần lưu ý rằng tất cả các chuyến bay của phi cơ Nga đều được thực hiện theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không xâm phạm biên giới của quốc gia khác.
Đồng thời, Matxcơva quan sát và nhận thấy hoạt tính chưa từng có của lực lượng NATO ở sát gần biên giới Nga. Khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương thường xuyên tiến hành tập trận và thực hiện những trận đánh mô phỏng như là đang giao chiến với quân đội Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала