"Hỗn loạn đang đến": Phương Tây hoài nghi lợi ích của Liên minh châu Âu

© AFP 2022 / Emmanuel DunandQuốc kỳ Liên minh châu Âu
Quốc kỳ Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả của tờ Daily Express của Anh đã nói về các vấn đề chính trị và tổ chức đang rình rập ở Liên minh châu Âu và hoài nghi lợi ích của Liên minh đối với các quốc gia thành viên.
Đặc biệt, nhiều độc giả tỏ ra phẫn nộ trước sự thiếu nhất quán trong chính sách nhiên liệu của Brussels, gây ra các hậu quả mà nhiều chuyên gia và chính trị gia châu Âu đổ lỗi cho Nga.
"Đây đâu phải là lỗi của Nga. Đây là tất cả tội lỗi của EU, bởi vì họ cần phải nhận được sự chấp thuận rõ ràng của Tòa án tối cao châu Âu trước khi đường ống có thể vận hành" - một độc giả bình luận.

Chia rẽ châu Âu là vấn đề chính

Nhiều người dùng lưu ý đến thực tế là các giải pháp chung cho tất cả Liên minh không còn phù hợp với các thành viên EU, đồng thời sự phân chia châu Âu thành Bắc Âu và Nam Âu càng làm cho bất mãn gia tăng.

"Sự phân chia châu Âu thành Bắc Âu và Nam Âu là vấn đề lớn nhất của EU. Họ khăng khăng rằng họ đối xử với các nước thành viên như nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Mỗi nước cần những thứ khác nhau và mọi người đều muốn những thứ khác nhau. Hãy xem Ba Lan và Hungary. Chuyện đó không phù hợp với tất cả mọi người, đây là các quốc gia riêng biệt" - người dùng nhấn mạnh. Quan điểm này được các bình luận viên khác chia sẻ.

"Tất nhiên, sẽ có sự khác biệt giữa Bắc Âu và Nam Âu. Các nước phía Nam có xu hướng ít dựa vào điện để sưởi ấm hơn phía Bắc. Một quy tắc không áp dụng cho tất cả mọi người", độc giả bình luận.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Đức hối thúc NATO đe dọa Nga
Một độc giả khác cho rằng sau khi Anh rút khỏi EU, tổ chức này trở nên kém trật tự hơn. Độc giả này cũng nêu vấn đề chính của liên minh:
"Sự thống nhất của EU không hề tồn tại. Đối với họ, đó chỉ là khẩu hiệu khi họ cảm thấy bị các thế lực bên ngoài đe dọa. Sự thống nhất và tinh thần dũng cảm của EU chỉ là mặt ngoài mà thôi."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала