Năm quốc gia nêu sáng kiến chủ động thành lập lực lượng phản ứng nhanh châu Âu

 tập trận quân sự NATO ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Đức, Slovenia, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Phần Lan đã soạn thảo một văn kiện, trong đó họ ủng hộ việc thành lập lực lượng phản ứng nhanh toàn châu Âu, Deutschlandfunk đưa tin.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, các sự kiện ở Afghanistan cho thấy EU cần học cách thực hiện các nhiệm vụ quân sự mà không cần sự hỗ trợ từ phía Mỹ.

Mục đích của quân đội châu Âu

Các sự kiện gần đây ở Afghanistan cho thấy EU phải có khả năng hành động quyết đoán và nhanh chóng, Deutschlandfunk viết, trích dẫn một tài liệu chung do các đại diện của Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Slovenia soạn thảo. Tài liệu nói về sự cần thiết phải thành lập một lực lượng phản ứng nhanh toàn châu Âu.
Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, sự kiện ở Afghanistan cho thấy: các nước châu Âu không đủ khả năng giải quyết các nhiệm vụ trong khuôn khổ NATO nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ. Do đó, hiện giờ đang đưa ra các đề xuất về phương cách cải thiện tình hình. Kramp-Karrenbauer cũng nhấn mạnh rằng các nước EU đang nỗ lực tạo ra một cấu trúc bổ sung cho NATO chứ không phải thay thế liên minh.
Ngoài ra, Kramp-Karrenbauer nói ủng hộ một đường lối cứng rắn hơn của NATO đối với Nga, Deutschlandfunk viết. Theo lời Bộ trưởng, cần phải làm cho giới lãnh đạo Nga hiểu rằng trong trường hợp đường cùng , liên minh sẵn sàng sử dụng các biện pháp quân sự. Kramp-Karrenbauer đặc biệt lưu ý việc bảo vệ không phận, đồng thời nói rằng Nga liên tục vi phạm biên giới trên không của NATO.
Quân nhân Mỹ tại cuộc duyệt binh ở Warsaw - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2020
"Chính thức triển khai Bộ chỉ huy": quân đội Mỹ đang chuẩn bị gì cho Đông Âu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала