"Tỉnh dậy đi!": Bộ Quốc phòng Anh chỉ ra lỗ hổng dễ bị tổn thương của NATO trước Nga

© AFP 2022 / Ben StansallBộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây cần nhận ra sự nguy hiểm trong các chương trình phát triển tên lửa của Nga và Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace tuyên bố tại phiên họp các bộ trưởng quốc phòng NATO ở Brussels.

Tiềm năng quân sự của Nga và Trung Quốc

"Tôi cho rằng phương Tây phải thức tỉnh và hiểu tất cả hậu quả sự phát triển tên lửa của Trung Quốc và Nga. Chúng rất mạnh mẽ", Financial Times dẫn lời ông Ben Wallace.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace, các đồng minh trong NATO phải tìm hiểu loại vũ khí mà Moskva và Bắc Kinh đang thử nghiệm, tầm bắn và tốc độ tối đa của chúng là bao nhiêu.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh bày tỏ lo ngại rằng các cải tiến kỹ thuật-quân sự của Nga và Trung Quốc vượt trội so với vũ khí của NATO, đặc biệt là khi nói đến các lĩnh vực như không gian vũ trụ hoặc điều khiển học.
“Chúng ta có thể dễ bị tổn thương ở đây” – ông Ben Wallace kết luận.
Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ với NATO tồi tệ hơn trong thời kỳ khốc liệt nhất của Chiến tranh Lạnh

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa

Hôm qua Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho hay rằng Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh ít nhất hai lần trong mùa hè. Theo bài báo, điều này khiến Lầu Năm Góc và tình báo Mỹ choáng váng, vì họ không ngờ Trung Quốc lại có tiềm năng vũ khí như vậy.
Điện Kremlin tuyên bố Nga không coi những cuộc thử nghiệm này là mối đe dọa và lưu ý rằng Bắc Kinh đang phát triển lực lượng vũ trang của mình mà không vượt quá khuôn khổ cam kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала