Chuyên gia Mỹ đánh giá cao tàu tên lửa "Karakurt" của Nga

© Sputnik / Dmitriy ShorkovTàu tên lửa cỡ nhỏ «Mytishi» (đề án «Karakurt»)
Tàu tên lửa cỡ nhỏ «Mytishi» (đề án «Karakurt»)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2021
Hải quân Nga có thể nhận 18 tàu tên lửa cỡ nhỏ “Karakurt” thuộc đề án 22800. Tiềm năng của tàu Nga được giới chuyên gia Mỹ đánh giá cao. "Karakurt" thể hiện sự hiện đại hóa của Hải quân Nga, tờ The National Interest viết.
Tàu dự án 22800 đã được giới thiệu tại diễn đàn Army-2015 và đến năm 2018 khách hàng đã nhận được con tàu sản xuất hàng loạt đầu tiên thuộc loại này. Ấn phẩm The National Interest lưu ý rằng tốc độ xây dựng "Karakurt" sẽ quyết định sự phổ biến của chúng trong thành phần Hải quân Nga.

Nhiệm vụ của Karakurt

“Các tàu Karakurt nhằm bổ sung, chứ không phải thay thế các tàu hộ tống hiện đại hóa Buyan-M của Hải quân Nga. Với lượng choán nước tương ứng là 850 tấn và 950 tấn, các tàu lớp Karakurt và Buyan phản ánh chiến lược hiện đại hóa của hải quân Nga, ngày càng tập trung vào việc chuyển đổi thành lực lượng phản ứng nhanh địa phương nhỏ gọn", The National Interest viết.

Ấn phẩm lưu ý rằng loại tàu mới có thể tấn công các mục tiêu trên mặt nước và trên đấ liền. Ưu điểm của các tàu thuộc Đề án 22800 là có khả năng cơ động và tốc độ đạt 30 hải lý/giờ.
Tàu tên lửa nhỏ của Nga (tàu hộ tống) dự án 22800 Karakurt - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Hạm đội Biển Đen sẽ được tăng cường tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc Đề án Karakurt
"Karakurt" được trang bị hệ thống tên lửa đối hạm đa năng, có thể mang 8 tên lửa "Onyx" hoặc "Calibr". Tác giả nhấn mạnh rằng trong tương lai, các tàu này có thể trở thành tàu sân bay mang tên lửa siêu thanh Zircon.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала