Ý kiến chuyên gia Nga: Diễn viên phải tự kiểm tra vũ khí trước mỗi cảnh quay

© REUTERS / David W CernyСông nhân lắp súng lục tại nhà máy sản xuất vũ khí Ceska Zbrojovka ở Cộng hòa Séc
Сông nhân lắp súng lục tại nhà máy sản xuất vũ khí Ceska Zbrojovka ở Cộng hòa Séc - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Diễn viên có nghĩa vụ độc lập kiểm tra cẩn thận những vũ khí mà anh ta nhận như đạo cụ để quay phim, bất kể là khẩu súng giả với những viên đạn rỗng do thợ bắn pháo hoa chuẩn bị. Đó là ý kiến của nghệ sĩ điện ảnh Alexandr Inshakov, chuyên gia đóng thế và Chủ tịch Hiệp hội diễn viên đóng thế của điện ảnh Nga.

Sự cố bi thảm tại trường quay

Do hậu quả phát bắn trong cảnh quay trên phim trường, nhà sản xuất kiêm tài tử Alec Baldwin sắm vai chính trong bộ phim «Rust» có chủ đề về miền Viễn Tây Mỹ đã vô tình nổ súng vào chuyên viên quay phim và làm đạo diễn của bộ phim mới bị thương nặng. Khẩu súng lục trên tay Baldwin cần nạp đầy những viên đạn rỗng, nhưng vào thời điểm tài tử nhấn cò, một viên đạn hoặc những mảnh đạn đã bắn ra trúng hai người đứng gần đó.

Vũ khí vẫn là vũ khí: Luôn cần kiểm tra

«Vũ khí dành cho bất kỳ cảnh quay đều do chuyên viên đạo cụ chuẩn bị. Trên trường quay không thể có vũ khí quân sự thứ thiệt, tất cả các ổ đạn đều phải rỗng. Thậm chí hộp đạn như vậy cũng không thể để lọt vào tay người nào. Tuy nhiên, khi diễn viên cầm vũ khí để đóng vai, anh ta phải nhìn, phải hiểu thứ anh ta đang dùng là cái gì. Vũ khí chiến đấu có thể thấy ngay lập tức», - ông Inshakov nói với Sputnik.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn của “Ngọc trong đá”, “Đô la trắng” qua đời
Chuyên viên đóng thế nói thêm rằng tất cả các hộp đạn được sử dụng taị trường quay đều phải rỗng. Thuốc nổ chỉ được chứa với lượng cực nhỏ, vì khi bắn đạn rỗng ngay cả ở cự ly gần cũng có thể văng ra rất xa.

«Từ vũ khí đạo cụ sẽ không bắn ra viên đạn chiến đấu thứ thiệt. Có thể ai đó trên trường quay đã đặt nhầm, nhưng bản thân diễn viên phải hiểu mình đang cầm trên tay cái gì. Là diễn viên, chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ các loại vũ khí trước khi vào vai, kiểm tra mọi thứ cả trong và ngoài», - Chủ tịch Hiệp hội diễn viên đóng thế kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала