Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đáp trả tuyên bố về việc kiềm chế Nga

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã đáp lại tuyên bố của người đồng cấp Đức Annegret Kramp-Karrenbauer về sự cần thiết phải kiềm chế Nga sử dụng vũ khí hạt nhân.
Theo ông Sergei Shoigu, Berlin nên nhớ lại việc kéo các lực lượng quân sự đến biên giới Nga đã từng kết thúc như thế nào.

"Trong bối cảnh các lời kêu gọi ngăn chặn Nga, NATO đang liên tục kéo quân đến biên giới của chúng tôi. Bộ trưởng Quốc phòng Đức cần phải biết rõ, điều này đã từng kết thúc như thế nào đối với Đức và châu Âu".

Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam
Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Những hậu quả tiềm năng

Ông Sergei Shoigu nhấn mạnh rằng "an ninh châu Âu chỉ có thể là an ninh chung, không xâm phạm lợi ích của Nga".
 Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Tướng Anh gọi Nga là "mối đe dọa nghiêm trọng"
"Nhưng ngày hôm nay chính NATO vẫn chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại bình đẳng về vấn đề này. Hơn nữa, việc thực hiện kế hoạch "kiềm chế"của NATO ở Afghanistan đã kết thúc một cách thảm họa, hiện nay cả thế giới đang phải xử lý", ông Shoigu nói thêm.
Ngày 21 tháng 10, trả lời câu hỏi liệu NATO có nghĩ đến các kịch bản kiềm chế Nga tại các khu vực Baltic và Biển Đen, bao gồm cả sử dụng vũ khí hạt nhân trên không phận, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Kramp-Karrenbauer cho rằng cần phải nói rõ với Moskva rằng các nước phương Tây sẵn sàng áp dụng các phương tiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала