Phương Tây tạo ra «phiên bản nguy hiểm của Putin» như thế nào

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Pool / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
Cơn cuồng loạn của phương Tây trong quan hệ với Nga và ý nguyện không muốn hiểu sự thật về Vladimir Putin đã khiến trên vũ đài thế giới xuất hiện «phiên bản nguy hiểm nhất» của Tổng thống Nga. CNN viết về chuyện này.
Tờ báo dẫn nhận xét của Nguyên soái Riho Terras, cựu chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Estonia, so sánh nhà lãnh đạo Nga với một «chiến binh đường phố».
«Mỗi khi có dịp, ông ta đều lợi dụng cơ hôi. Phương Tây cố gắng trượt băng, trong khi Putin chơi khúc côn cầu», - vị tướng lĩnh Estonia nói.

Khủng hoảng khí đốt

Có lưu ý rằng một lần nữa Tổng thống Putin tỏ ra vững tin vào sức mạnh của mình trong cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu, khi giá khí đốt tự nhiên vọt lên cao kỷ lục. Khủng hoảng năng lượng bộc lộ rõ thứ vũ khí cực kỳ lợi hại giúp Nga giành lợi thế đáng kể trong quan hệ với EU.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Putin: "Nhờ thất bại của Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam, một nhà nước thành công đã xuất hiện"
«Như đang thấy, Điện Kremlin đã thôi không tìm kiếm sự chấp thuận từ phương Tây, vốn chỉ đẩy tăng tính hiếu chiến của Matxcơva mà không thể làm gì nổi», - nhà sản xuất cấp cao của CNN Luke McGee đánh giá.
Còn ông Oleg Ignatov, chuyên gia phân tích cấp cao của tổ chức phi lợi nhuận «International Crisis Group» ở Nga thì chỉ ra rằng châu Âu và phương Tây cần phải suy nghĩ lại về chính sách của họ trong nhiều lĩnh vực: từ năng lượng và sự can thiệp nước ngoài cho đến xây dựng Nhà nước.
«Mười năm trước, lập luận này mang tính phòng thủ nhiều hơn bởi Điện Kremlin muốn bảo vệ mình khỏi bão táp chỉ trích từ phía các Chính phủ phương Tây hoặc các tổ chức phi chính phủ. Nhưng hôm nay Nga có thể xác nhận rằng chính sách của phương Tây đã đổ vỡ ở Libya, Syria và mới đây ở Afghanistan, chứng tỏ rằng cách tiếp cận của Nga thực sự đúng đắn», - chuyên gia khái quát.
Ngày 20 tháng 10, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận «Valdai». Cụ thể, ông mô tả tình hình thế giới bằng câu ngạn ngữ Trung Hoa «Vái Trời đừng sống trong thời thay đổi». «Nhưng dù muốn hay không, chúng ta đang sống trong thời đại đó», - ông Putin nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Tổng thống Putin nêu nguyên nhân gây ra khủng hoảng trên thị trường năng lượng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала