Tổng thống Putin sẽ tham dự hàng loạt hội nghị thượng đỉnh quốc tế, kể cả ở ASEAN

© Sputnik / Vladimir AstapkovichTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia hàng loạt hội nghị thượng đỉnh quốc tế vào tuần tới, những ngày 25-31 tháng 10, theo thông báo trong chương trình «Matxcơva.Kremlin.Putin» trên kênh truyền hình «Rossiya-1».

Kế hoạch của ông Putin

Trong danh sách các sự kiện được lên kế hoạch của Tổng thống gồm việc tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 thông qua liên kết video. Cũng trong tuần này, nguyên thủ quốc gia Nga sẽ dự hội nghị cấp cao ASEAN và cuộc họp thượng đỉnh Đông Á.
Hiện chưa rõ chi tiết về cuộc gặp G20, nhưng tối thiểu thì đây sẽ là cơ hội công nghệ để hai Tổng thống Nga và Hoa Kỳ, các ông Vladimir Putin và Joe Biden, lại có dịp một lần nữa giáp mặt nhau.
Hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN lần thứ 3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.10.2021
Biển Đông
Chuyên gia: Quan điểm của Nga đối với Biển Đông rất gần gũi với lập trường của ASEAN

Điện Kremlin thông báo về cuộc gặp Putin-Biden «trong tương lai gần»

«Sau khi các Tổng thống đưa ra quyết định, chúng tôi sẽ lập tức thông báo cho các bạn, còn hiện giờ xin không nói trước, vượt quá thời gian. Có hiểu biết rằng cuộc tiếp xúc cấp cao kế tiếp cần diễn ra trong tương lai gần. Theo đó, bây giờ nó sẽ được thực hiện», - phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin cho biết.
Cuộc gặp gần đây nhất của các Tổng thống Nga và Hoa Kỳ diễn ra tại villa La Grange ở Geneva vào ngày 16 tháng 6. Sau cuộc hội đàm, mỗi nhà lãnh đạo đều tuyên bố rằng cuộc đối thoại mang tính xây dựng và diễn ra với âm điệu tích cực. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cuộc gặp người đồng cấp Hoa Kỳ Joe Biden tại Geneva là hiệu quả, đồng thời ông lưu ý rằng phái đoàn Nga cảm thấy chính quyền Hoa Kỳ quyết tâm nối lại quan hệ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала