«Chúng ta đang bị bao vây!»: Dân Nhật cuống cuồng vì Nga-Trung tập trận

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân Hải quân Nga trên tàu hộ tống "Gromky" trong cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung "Tương tác trên biển - 2021" ở Biển Nhật Bản
Các quân nhân Hải quân Nga trên tàu hộ tống Gromky trong cuộc tập trận hải quân chung Nga-Trung Tương tác trên biển - 2021 ở Biển Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của cổng thông tin điện tử Nhật Bản Yahoo News Japan đã phản ứng tiêu cực về cuộc tập trận chung của Nga và Trung Quốc ở Thái Bình Dương.

«Đây là thông điệp báo động rất đáng lo ngại đối với Nhật Bản. Người Nga và người Trung Quốc đang bao vây chúng ta. Phải khẩn cấp tăng cường phòng thủ và mua sắm vũ khí hạt nhân. Bây giờ chúng ta đặc biệt cần có chiến lược quân sự mạnh và các nhà lãnh đạo mạnh. Rõ ràng là nước Mỹ sẽ chẳng cứu được chúng ta», - một độc giả phát biểu.

Hàng loạt người dùng mạng cho rằng Nhật Bản cần củng cố quân đội và hải quân.

«Đúng vậy, có tình hình nặng nề đối với Nhật Bản. Bây giờ phải gấp rút mở mang tiềm lực quân sự của chúng ta. Nhưng với chế độ trưởng lão và những nhân vật theo chủ nghĩa hòa bình trong ban lãnh đạo của ta thì liệu có làm được thế không?», - bạn đọc viết.

Tàu hộ tống Gromky và Sovershennyy (dự án 20380) của Hạm đội Thái Bình Dương Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2021
Nga và Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Câu trả lời cho hành động khiêu khích của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, một số độc giả lưu ý rằng cuộc tập trận khiến dân Nhật Bản lo sợ chính là câu trả lời cho hành động khiêu khích của Hoa Kỳ gần lãnh hải Trung Quốc.

«Quý vị không quên chứ, tất cả bắt đầu từ việc các chiến hạm Mỹ diễu qua eo biển Đài Loan! Có lẽ chính từ đó bắt đầu mọi chuyện? Truyền thông của chúng ta, trong đó có Fuji TV thích đảo ngược mọi thứ, đầu xuống thành chân rồi gào lên «Mất hết rồi!» làm dân tình hoảng», - độc giả lưu ý.

Các độc giả Nhật Bản cũng lưu ý đến thực tế rằng đây là lần đầu tiên có chuyến hành quân chung của tàu chiến Nga và Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала