Cựu sĩ quan tình báo Anh tố Nga nỗ lực phá hủy EU

© AFP 2022 / Tolga AkmenCựu sĩ quan MI6 Chris Steele.
Cựu sĩ quan MI6 Chris Steele. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Nga muốn phá huỷ Liên minh châu Âu. Đó là tuyên bố do cựu nhân viên tình báo MI6 Christopher Steele đưa ra hôm thứ Bảy 23 tháng 10.
Theo quan điểm của ông này, dường như Nga có thể hành động với mục đích trên thông qua các đảng chính trị cực tả và cực hữu.
«Tôi nghĩ họ tin là có thể phá hủy EU... Có lẽ họ cho rằng tốt nhất là làm việc thông qua các nước Đông Âu, nơi các Chính phủ có cảm tình với Matxcơva, cũng như thông qua các đảng cực tả và cực hữu ở Tây Âu», - ông ta cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Sky News.
Trước đó, Steele nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông nhờ việc thu thập hồ sơ về cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, qua đó tìm cách cáo buộc nguyên thủ quốc gia Mỹ «làm việc cho Nga».
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2018
Juncker dùng lời nói đùa để trả lời về cuộc khủng hoảng ở EU

Kiểm chế Nga và Trung Quốc

Ngày 22 tháng 10, trên các phương tiện truyền thông Anh xuất hiện thông tin London có thể sử dụng đơn vị đặc biệt của Bộ Quốc phòng gồm các cựu nhân viên tình báo và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính để chống lại Nga, Trung Quốc và Iran.
Như đã lưu ý, nhu cầu tập hợp các chuyên gia làm việc về dòng tài chính quốc tế là gắn với «mối đe dọa ngày càng tăng» từ phía Nga và Trung Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала