Facebook của Công an Vĩnh Phúc bị hacker đổi tên, ảnh hưởng uy tín, danh dự

© Depositphotos.com / StevanovicigorHacker
Hacker - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Đăng kýZelo
Vụ việc hy hữu vừa xảy ra khi trang Fanpage Facebook của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị hacker tấn công, có kẻ xấu đột nhập, đổi tên thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.
Cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra vụ Fanpage Facebook của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị hacker với tài khoản “Thai Phan” tấn công, đổi tên tài khoản.
Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ việc đã nhanh chóng được xử lý, ngăn chặn, tuy vậy, việc Facebook Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đổi tên là hành vi vi phạm pháp luật, cần xử lý nghiêm minh vì đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều tra vụ Facebook của Công an Vĩnh Phúc bị hacker đổi tên

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra, xử lý việc có kẻ xấu đổi tên fanpage của Công an tỉnh.
Theo đó, tối 25/10, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận có việc Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu đổi tên.
“Chúng tôi đã nắm được thông tin và đang có báo cáo đề xuất Bộ Thông tin - Truyền thông hỗ trợ điều tra, xử lý. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”, Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói với báo chí.
Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, người dùng mạng phát hiện tên Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đổi thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.
Đến khoảng 17h, Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc có bài viết với nội dung thông báo như sau:
“Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang bị các đối tượng xấu thực hiện tấn công làm thay đổi nội dung tên fanpage. Ban Quản trị viên (QTV) đang cố gắng khắc phục, mọi người bình tĩnh và tin tưởng chúng tôi! Rất xin lỗi về sự bất tiện này...”, Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.
Theo ghi nhận của Sputnik, giện Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã giải quyết lấy lại được tên cũ là “Công an tỉnh Vĩnh Phúc”.
Theo nguồn tin truyền thông, lúc khoảng 16h23p ngày 25/10, Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bị đối tượng xấu có tài khoản Facebook “Thai Phan” tấn công, thực hiện đổi tên tài khoản của cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Facebook Công an tỉnh Vĩnh Phúc là địa chỉ ghi nhận phản ánh của người dân

Trước đó, hôm đầu tháng này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phát đi thông báo về việc bắt đầu hoạt động Fanpage trên mạng xã hội Facebook của cơ quan Công an tỉnh.
Đây là kênh thông tin, tiếp nhận phản hồi của người dân trên địa bàn tỉnh về tình hình an ninh trật tự, tác phong, thái độ, phương thức làm việc của cán bộ, chiến sĩ Công an khi đảm trách công việc thực thi pháp luật trên địa bàn.
Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, khi cần phản ánh thông tin, người dân có thể gửi tới Fanpage qua tính năng nhắn tin.
Quán bar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Vụ clip nóng 18+ bar Sunny Club: Công an Vĩnh Phúc nói sự thật
Fanpage có thể tiếp nhận dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tin nghi vấn về các hoạt động của các loại tội phạm thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị. Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, đơn vị sẽ tiếp nhận, chọn lọc, kiểm duyệt thông tin để có cách thức xử lý hoặc chuyển hồ sơ cho đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện.
Do Fanpage của Công an tỉnh Vĩnh Phúc chưa được gắn dấu tích xanh nên nguy cơ bị kẻ xấu tấn công là khả dĩ.
Thực tế, mặc dù đã ngăn chặn kịp thời, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng, tấn công, đổi tên trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện ý đồ xấu nhưng sự việc này cũng đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc.
Cùng với đó, việc tự ý đổi tên trang Fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh.
Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang điều tra vụ Fanpage chính thức và duy nhất của Công an tỉnh bị tấn công và đổi tên này để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала