- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hàn Quốc công bố thời điểm trở lại nếp sống bình thường hậu COVID-19

© REUTERS / Kim Hong-JiMột cô gái đeo khẩu trang ở Seoul
Một cô gái đeo khẩu trang ở Seoul  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Kể từ tháng 11, Hàn Quốc sẽ bắt đầu dần trở lại nếp sống bình thường sau đại dịch coronavirus, vì tỷ lệ tiêm chủng trong nước đã vượt hơn ngưỡng 70%. Đó là tuyên bố của Tổng thống Moon Jae-in, như truyền đạt của hãng thông tấn Yonhap.

Vẫn bảo lưu một số hạn chế

«Dựa trên thực tại kiềm chế ổn định và tỷ lệ tiêm vaccine cao, chúng ta sẽ bắt đầu dần trở lại nếp sống bình thường. Trạng thái này sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc từ tháng 11», - ông Moon Jae-in nói.

Tổng thống giải thích rằng sở dĩ có quyết định như vậy là bởi khoảng 35,9 triệu trong tổng số 52 triệu cư dân Hàn Quốc đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.
Tuy nhiên, bất kể các biện pháp được thực hiện, từ tháng 11 trở đi vẫn bảo lưu hiệu lực của một số quy định hạn chế, bao gồm cả chế độ đeo khẩu trang, nhằm tránh và làm chậm nguy cơ lây lan của virus, - Tổng thống nói thêm.
Sân bay quốc tế Vân Đồn đón 345 khách có “Hộ chiếu vaccine” về từ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Đại dịch COVID-19
Chưa được cấp 'thẻ xanh COVID-19' khi vào Việt Nam, người nước ngoài có bị hạn chế đi lại không?
Theo dữ liệu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tổng số cư dân bị nhiễm bệnh trong thời gian đại dịch COVID-19 là 351.899 người, có 2.766 trường hợp tử vong.

Tương lai nào chờ đợi chúng ta?

Hồi cuối tháng 9, ông Albert Burla CEO của công ty Mỹ Pfizer, cơ sở phối hợp cùng với BioNTech của Đức điều chế ra loại vaccine ngừa coronavirus, đưa ra tuyên bố rằng thế giới có thể trở lại bình thường hậu đại dịch trong vòng một năm. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng có thể được như vậy nhờ sự hỗ trợ của việc tiêm chủng. Theo quan điểm ​​của ông, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là xuất hiện những biến thể mới của virus, đồng thời cũng có những loại thuốc mới để điều trị, tác dụng kéo dài không quá một năm, sau đó mọi người đều cần phải tái chích ngừa thường niên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала