«Người Nga cực đúng». Dân Mỹ tán đồng với nhận xét của ông Putin về Hoa Kỳ

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các độc giả của tờ The American Conservative chia sẻ ấn tượng về bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế «Valdai».
Nhận được phản hồi lớn nhất là lời nhận xét của ông Putin, khi nhà lãnh đạo Nga đánh giá những gì đang xảy ra ở nước Mỹ hôm nay là sự chệch hướng sang hệ tư tưởng cực tả.
Chẳng hạn, độc giả Mỹ lưu ý rằng Tổng thống Nga thông thái hơn nhiều so với bất kỳ vị nguyên thủ Hoa Kỳ nào kể từ thời Ronald Reagan.
«Ông ấy đúng. Cánh tả sửa soạn giết chết con gà đẻ những quả trứng vàng <...> Họ kiểm soát các phương tiện truyền thông, hệ thống giáo dục và toàn bộ nền văn hóa đại chúng», - vị độc giả này kết luận.
Một người khác cho rằng ông Putin đang nói với các đồng bào của mình rằng mặc dù họ đã «thua» trong Chiến tranh Lạnh, nhưng lại chữa khỏi được căn bệnh đáng sợ đang biến dân Mỹ thành nạn nhân.
«Thật khó tin, nhưng một thủ lĩnh Liên Xô cũ đang lên tiếng cảnh báo chống lại xu thế Bolshevik ở phương Tây <...> rất có thể đến lúc những ai yêu tự do sẽ cần di cư sang địa bàn Liên Xô cũ», - độc giả lưu ý.
UAV Okhonik   - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
"Một con thú thực sự": Người Mỹ đánh giá máy bay không người lái "Okhotnik" của Nga

Dân Mỹ muốn hòa hiếu với Nga

Phần lớn các độc giả đều ủng hộ việc thiết lập cuộc đối thoại với Nga.

«Nào ai muốn đốt nóng xung đột với Nga? Chắc chắn đó không phải là nhân dân Mỹ! Chúng tôi tuyệt nhiên không mong muốn như vậy!», - độc giả cho biết.

«Khi người Nga đúng thì họ đúng hết mức. Vladimir Putin gần như là nhân vật phản diện từ tập truyện tranh của giới cầm quyền Washington. Một trong những lý do khiến ông ấy bị người ta «ma quỷ hoá» chính là bởi những gì Putin làm được và ông ấy chẩn đoán công khai vạch rõ thứ bệnh tật nào đang khiến nước Mỹ không ổn», - độc giả lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала