Trung Quốc phát triển vũ khí chống vệ tinh

© Depositphotos / RottenmanVệ tinh trên hành tinh trái đất.
Vệ tinh  trên hành tinh trái đất. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc mới công bố chế tạo được một loại vũ khí chống vệ tinh mới. Thiết bị robot được phát triển ở Trung Quốc có thể đặt chất nổ vào vòi phun động cơ tàu vũ trụ. Báo South China Morning Post đưa tin.
Các chi tiết của thiết bị mới được giáo sư Sun Yunzhong tiết lộ trong một bài báo đăng trên Tạp chí Electronic Technology & Software Engineering. Ông lưu ý rằng vũ khí mới được thiết kế để thực hiện các vụ nổ vệ tinh có kiểm soát.
Tổ hợp robot sẽ cho phép lắp đặt thiết bị nổ vào các phương tiện bay trên quỹ đạo. Vật nổ có thể ở trên vệ tinh trong một thời gian dài, còn việc kích hoạt cho nổ sẽ thực hiện thông qua thiết bị dẫn động điện. Cơ chế kích hoạt cũng cho phép tách chất nổ ra khỏi vệ tinh.
Quanh cảnh Trái đất nhìn từ Trạm Không gian Quốc tế. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Trung Quốc chi 2,3 triệu USD cho dự án trạm vũ trụ khổng lồ
Các nhà khoa học lưu ý rằng một vụ nổ nhỏ có khả năng vô hiệu hóa vệ tinh, hậu quả của nó có thể bị nhầm là do sự cố động cơ. Các đặc tính của thiết bị đã được kiểm định trong quá trình thử nghiệm tại cơ sở mặt đất. Loại vũ khí triển vọng đang được phát triển theo chương trình dự án chế tạo đầu đạn mới.
Trước đó, các nguồn tin của Breaking Defense tại Lầu Năm Góc đã nói về việc phát triển các loại vũ khí không gian mới. Ấn phẩm lưu ý rằng triển vọng sẽ có thiết bị có thể bắn hạ các tàu vũ trụ và vệ tinh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала