Truyền thông Đức bày cách «hạ gục» Nga trên thị trường khí đốt

© Sputnik / Aleksei Kudenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrên địa phận của trạm nén Portovaya, nơi đưa vào hoạt động nhánh thứ hai của đường ống dẫn khí Nord Stream
Trên địa phận của trạm nén Portovaya, nơi đưa vào hoạt động nhánh thứ hai của đường ống dẫn khí Nord Stream - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà báo người Đức Christoph Herwartz đề xuất một cách đối phó với Nga như đương đầu với một nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho châu Âu. Trong bài viết dành cho tờ Handelsblatt, ông này viết rằng các nước EU nên bắt đầu mua nhiên liệu theo phương thức cùng nhau, chứ không phải theo kiểu «riêng rẽ khoẻ ăn».

Đối phó với Nga thế nào

«Các nước EU có thể hợp lực cùng nhau mua khí đốt để đối phó với nhà cung cấp đang thống lĩnh thị trường là Nga», - Herwartz bày cách.

Theo lời nhà báo này, các chính trị gia đã cân nhắc phương án hành động như vậy trong lĩnh vực năng lượng.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Nga giải thích lý do Ba Lan thua trong cuộc chiến khí đốt
«Các Bộ trưởng Năng lượng muốn thảo luận về vấn đề này vào tuần tới», - tác giả bài viết cho biết.
Ngoài ra, Herwartz đề xuất mở rộng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Theo quan điểm của nhà báo, những biện pháp như vậy sẽ cho phép cởi bỏ sự lệ thuộc vào Nga và các nước Ả Rập, đồng thời góp phần giảm giá năng lượng.
«Cũng sẽ làm cho giá điện rẻ hơn, bởi vì sau khi các hệ thống được xây dựng và kết nối, sẽ sản xuất năng lượng với tốn phí tối thiểu. Điện giá rẻ sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh thực thụ dành cho ngành công nghiệp châu Âu», - nhà báo phán đoán.
Còn một giải pháp khác cho vấn đề khí đốt là đề xuất buộc các nhà cung cấp phải định giá trong các hợp đồng trên cơ sở thời hạn dài hơn.

Tăng giá năng lượng ở châu Âu

Trong những tháng gần đây, giá năng lượng ở châu Âu đã tăng phi mã. Nhiều chính trị gia phương Tây đã tố Điện Kremlin thao túng giá với mục đích thúc đẩy mốc vận hành «Dòng chảy phương Bắc-2». Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét, những tuyên bố về việc Nga sử dụng khí đốt như vũ khí chỉ là luận điệu vô lý. Matxcơva nhiều lần lưu ý rằng Nga đang hoàn thành mọi nghĩa vụ cam kết của mình với các đối tác châu Âu và sẵn sàng bán thêm nhiều khí đốt.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia một cuộc họp của Câu lạc bộ Valdai - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2021
Tổng thống Putin nêu nguyên nhân gây ra khủng hoảng trên thị trường năng lượng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала