Bộ trưởng Hải quân Mỹ cáo buộc Trung Quốc và Nga cố gắng đe dọa các nước khác

© AP PhotoCarlos del Toro
Carlos del Toro  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Carlos del Toro nói với phóng viên ở Tokyo rằng Trung Quốc và Nga được cho là đang cố gắng "đe dọa" các nước khác bằng những hành động mà ông cho là không phù hợp với luật pháp quốc tế.
"Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga có lẽ đã phát triển trong những năm gần đây theo cách họ cố gắng đe dọa các nước khác bằng những hành động không tuân thủ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ", - del Toro tuyên bố, tờ Nikkei Asia của Nhật cho biết.
Có lưu ý rằng những phát ngôn của del Toro dựa trên bối cảnh tàu chiến Nga và Trung Quốc đi qua eo biển Tsugaru và Osumi.
"Tất nhiên, cần phải giữ cho họ không đe dọa các nước khác và không gây hấn",- Bộ trưởng Mỹ nói thêm, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì "hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương".
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Dư luận Nhật Bản: Tàu chiến Nga đi qua biển Hoa Đông để phô trương sức mạnh

Tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc

Từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 10, tàu chiến của Nga và Trung Quốc lần đầu tiên tiến hành các cuộc tuần tra chung ở phía tây Thái Bình Dương gần Nhật Bản. Không gian trên không phận và hải phận của Nhật Bản không bị xâm phạm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала