- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chuyên gia so sánh sự nguy hiểm của các chủng coronavirus Delta và AY.4.2

MERS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu nhóm khoa học phát triển các phương pháp mới để chẩn đoán bệnh của Viện nghiên cứu dịch tễ trung ương thuộc Rospotrebnadzor Kamil Khafizov đã so sánh sự nguy hiểm của các chủng coronavirus Delta và AY.4.2 (còn được gọi là Delta plus).
Theo chuyên gia, cho đến nay vẫn chưa khẳng định được việc nhiễm biến chủng thứ hai sẽ khiến bệnh diễn tiến nặng hơn, hoặc nó có khả năng kháng kháng thể nhiều hơn.

"Hiện chưa có dữ liệu chứng tỏ rằng virus biến thể mới làm bệnh diễn tiến nghiêm trọng hơn hay có khả năng chống lại tác động của kháng thể. Các cơ quan y tế của Vương quốc Anh đã công bố kết quả phân tích sơ bộ, nhưng những kết quả đó không cho thấy bằng chứng thuyết phục có sự khác biệt về nguy cơ nhập viện hoặc tử vong giữa biến chủng VUI-21OCT-01 và biến thể Delta ban đầu", - chuyên gia dịch tễ học nêu rõ.

Ông Khafizov nói thêm rằng cần diễn giải kết quả nghiên cứu của Anh một cách cẩn thận, bởi vì trong đó không điều chỉnh các yếu tố chính có khả năng ảnh hưởng đến diễn tiến của bệnh, ví dụ như độ tuổi và tiêm chủng.
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đại dịch COVID-19
Chuyên gia cho rằng chủng Delta có thể là biến thể cuối cùng của coronavirus
Ngày 19 tháng 10 được biết rằng ở Anh bắt đầu lây lan biến chủng coronavirus mới - có khoảng 10 phần trăm tổng số bệnh nhân mắc biến thể này. Các ca bệnh mắc biến chủng AY.4.2 đã được ghi nhận ở Israel và Hoa Kỳ, sau đó là ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала