Jeff Bezos sẽ xây dựng Trạm Vũ trụ riêng với công viên kinh doanh trong không gian

© AP Photo / Cliff OwenJeff Bezos
Jeff Bezos - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Đến năm 2025-2030, công ty «Blue Origin» của sáng lập gia Amazon Jeff Bezos phối hợp với «Sierra Space» sẽ xây dựng Trạm Vũ trụ thương mại riêng trên quỹ đạo Trái đất tầm thấp, theo thông báo trên trang web của dự án.

Trạm Vũ trụ riêng

Trạm tương lai sẽ có tên gọi là «Orbital Reef» và thể hiện là một «công viên kinh doanh hỗn hợp trong không gian» dành cho các nhà nghiên cứu, truyền thông, du khách du vũ trụ, doanh nhân và những người khác. Dự án mới của nhà sáng lập Amazon sẽ bảo tồn «di sản của ISS» đồng thời bổ sung những thành tựu ứng nghiệm sáng tạo mới từ lĩnh vực vi trọng lực.
«Trong hơn sáu mươi năm, NASA và các cơ quan không gian khác đã phát triển những chuyến bay vũ trụ trên quỹ đạo và nhà ở trong không gian, chuẩn bị cho chúng tôi tiến tới kinh doanh thương mại. Dự án sẽ khởi động trong thập kỷ này», - ông Brent Sherwood, Phó Chủ tịch Cấp cao của Chương trình Phát triển Tiên tiến tại «Blue Origin» cho biết.
Có lưu ý là Trạm sẽ được trang bị các mô-đun sinh hoạt, khoa học và đa chức năng cần thiết, cũng như các thiết bị kỹ thuật. Số lượng các mô-đun sẽ tăng lên theo đà phát triển của thị trường. Trên «Orbital Reef» sẽ có tối đa 10 người sống và làm việc «vì lợi ích của Trái đất».
«Là một cựu phi hành gia, tôi đã mong đợi thời điểm mà công việc và cuộc sống trong không gian sẽ là thứ sẵn có dành cho nhiều người hơn trên khắp thế giới. Khoảnh khắc đó đã đến», - bà Janet Lynn Kavandi cựu phi hành gia NASA kiêm Chủ tịch «Sierra Space» nêu ý kiến.
CEO và người sáng lập Amazon Jeff Bezos - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2021
Hàng chục nghìn người yêu cầu bỏ Jeff Bezos ở lại trong vũ trụ

Chuyến bay của Bezos vào vũ trụ

Ngày 20 tháng 7, doanh nhân Jeff Bezos đã thực hiện chuyến bay 10 phút vào vũ trụ trên con tàu New Shepard của «Blue Origin». Bay cùng chuyến còn có người anh trai Mark của ông, bà Wally Funk cựu phi công 82 tuổi và cậu thanh niên Oliver Daemen 18 tuổi vừa tốt nghiệp phổ thông trung học. Con tàu đã bay lên độ cao 107 km so với Trái đất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала