Tình báo Mỹ đưa ra thời điểm IS* nối lại các cuộc tấn công ở nước ngoài

© AP Photo / Raqqa Media CenterCác chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, bị cấm ở Nga) tại thành phố Raqqa, Syria
Các chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, bị cấm ở Nga) tại thành phố Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2021
Moskva (Sputnik) - Giới tình báo Mỹ dự kiến các cuộc tấn công ở nước ngoài mới do nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo* Afghanistan thực hiện sẽ diễn ra trong vòng sáu tháng tới, Colin Kol - Phó giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị Lầu Năm Góc cho biết.

Tiếp tục các hoạt động ở Afghanistan

"Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ tin rằng IS* Afghanistan sẽ có thể thực hiện điều này trong khoảng sáu đến mười hai tháng, trong khi al-Qaeda* có thể mất một hoặc hai năm", - ông nói tại một phiên điều trần tại Thượng viện.

Theo một quân nhân cao cấp Mỹ, họ bắt đầu từ giả định IS* và al-Qaeda* có ý định "nối lại các hoạt động bên ngoài", bao gồm cả chống lại Hoa Kỳ, nhưng cả hai nhóm cho đến nay đều không có khả năng như vậy.
Nhà nước Hồi giáo* trước đó đã tuyên bố nhận trách nhiệm trong nổ tại một nhà máy điện ở Afghanistan và nhà thờ Hồi giáo ở Kandahar.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Ông Putin: Các thủ lĩnh khủng bố ở Afghanistan đang ấp ủ kế hoạch gây ảnh hưởng đến các nước khác
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva lo ngại về hoạt động khủng bố. Đồng thời, chính quyền Nga hy vọng Taliban, tổ chức lên nắm quyền vào mùa hè, sẽ có thể đối phó với các nhóm khủng bố mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài.
* Các tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала