Đức cảnh báo về tình trạng khan hiếm «kiểu Anh»

© Depositphotos / KzenonNgân hàng châu Á
Ngân hàng châu Á - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức sẽ sớm phải đương đầu với những vấn đề mà Anh đã phải đối mặt - các kệ hàng trống rỗng trong siêu thị và tình trạng thiếu nhiên liệu, như kênh tryền hình Welt cảnh báo.

Tại sao ở Đức có vấn đề về nhân sự?

Bài viết lưu ý rằng nước Đức hiện thiếu 1,2 triệu nhân công, song hành với tình trạng khan hiếm nhân sự trong 70 ngành nghề. Đạo luật mới về di cư lao động cần giúp tháo gỡ vấn đề này.
«Về bản chất, cần đơn giản hoá tối đa cho người ta thủ tục đến Đức và tìm việc ở đây. Và cố gắng xoá bỏ những rào cản quan liêu trước các doanh nghiệp», - chuyên gia Alexander Burstadde từ Viện Kinh tế Đức giải thích.
Hiện nay thiếu hụt trầm trọng nhất là các nhân viên xã hội và công trình tiện ích dân sinh. Ví dụ, trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh và người cao tuổi, cả nước Đức cần trên 13.000 chuyên gia y tế.
Những người đi bộ xuống phố ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.10.2021
Hàn Quốc cam kết sẽ cứng rắn đối phó với các nguy cơ đe dọa cuộc sống và sự an toàn của nhân dân
Trong số các nguyên nhân dẫn đến khan hiếm thiếu hụt nhân sự là mức lương thấp, đó là lý do khiến không ít ngành nghề vẫn chưa đủ người làm.
Kênh Welt cũng dự đoán rằng tình trạng thiếu nhân sự sẽ còn tồi tệ hơn trong những năm tới – nước Đức sẽ không có đủ nhân viên mới để thay thế những người nghỉ hưu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала