- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nga cho biết Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của COVID-19

© Sputnik / Vladislav Vodnev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVaccine Sputnik V
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vắc xin Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của coronavirus, bao gồm cả chủng Delta mới, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học quốc gia Gamaleya cho biết.

"Vắc xin Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể, không có biến thể nào về mặt dịch tễ có ý nghĩa hơn so với chủng ban đầu", - ông Gintsburg trả lời câu hỏi hỏi liệu Sputnik V có hiệu quả chống lại biến thể mới của chủng Delta hay không.

Ông lưu ý rằng các biến thể mới của chủng Delta xuất hiện liên tục.
Trước đó, Cơ quan An ninh y tế Anh (UK Health Security Agency, UKHSA) cho biết biến thể mới của chủng coronavirus Delta có thể lây lan nhanh hơn so với chủng Delta.
Các ống est được nhìn thấy phía trước logo Sputnik V được hiển thị trong hình minh họa này được chụp, ngày 21 tháng 5 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
Sputnik V đã được chứng minh có hiệu quả bảo vệ trước biến thể Delta, ngăn chặn bệnh chuyển nặng
Theo WHO, chủng virus Ấn Độ (Delta) có tên B.1.617 được xác định vào tháng 10/2020. Nó có đặc điểm là thời gian ủ bệnh ngắn và làm cơ thể con người phải chịu đựng nhiều hơn. Ngoài ra, thời gian cho đến lúc đào thải ra khỏi cơ thể kéo dài, khiến các bác sĩ khó xác định thời điểm người bệnh phục hồi.
Delta tiếp tục đột biến, đã xuất hiện một số biến thể mới mà loại nguy hiểm nhất được các nhà khoa học gọi là Delta plus. Các chuyên gia hiện vẫn chưa chính thức xác định trạng thái của biến thể AY.4.2 mới được phát hiện nói trên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала