Nghị sĩ Mỹ tuyên bố dưới thời Biden, Nga và Iran "không còn lý do gì phải sợ Wasington"

© AFP 2022 / Tasos KatopodisHạ viện Quốc hội Mỹ
Hạ viện Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Moskva (Sputnik) - Trong bài phát biểu tại Quốc hội, đảng viên Cộng hòa Mỹ, nghị sĩ Hạ viện Bob Good đã chỉ trích các chính sách của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Theo nghị sĩ, Nga, Iran và Triều Tiên "không còn lý do gì để sợ Mỹ nữa”.

Mỹ đang trong giai đoạn khó khăn

Theo nghị sĩ Bob Good, hiện tại Mỹ đang phải đối mặt với nhiều khủng hoảng nội bộ.
“Mặc dù nhiều người trong chúng ta vẫn hiểu rằng tổng thống đương nhiệm là một người cực đoan cánh tả, nhưng hầu hết chúng ta có lẽ đã đánh giá thấp mức độ nhanh chóng và hiệu quả mà ông ấy có thể phá hỏng hầu hết mọi tình huống và bất kỳ vấn đề nào ở đất nước chúng ta” - nghị sĩ nói.
Như ông Bob Good đã lưu ý, tại thời điểm hiện nay, rất khó để xác định vấn đề nào là nghiêm trọng nhất đối với nước Mỹ - giảm số lượng việc làm, chi tiêu ngân sách "chưa từng có và vô trách nhiệm", tình hình tội phạm gia tăng hoặc lạm phát.
Lộ chi tiết Iran nhận 400 triệu $ tiền mặt của Mỹ trong điều kiện nào? - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2021
Iran quay sang Nga và Trung Quốc do phương Tây cứng nhắc không nhượng bộ

Sự phụ thuộc của Mỹ

Nghị sĩ bày tỏ lo ngại về tình hình năng lượng, là điều "khiến nước Mỹ một lần nữa phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ các nước thù địch bên ngoài", cũng như lo ngại trong lĩnh vực chính sách đối ngoại.

“Trung Quốc đang khua khoắng vũ khí và thử tên lửa. Mỹ thất bại ở Afghanistan. Triều Tiên, Iran và Nga chắc chắn không có lý do gì để lo sợ chúng ta dưới thời tổng thống đương nhiệm” - ông Bob Good nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала