Báo Mỹ nói về khả năng tiêu diệt Hạm đội Baltic của Nga

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác tàu của Hạm đội Baltic
Các tàu của Hạm đội Baltic - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Báo Mỹ nói về khả năng tiêu diệt Hạm đội Baltic của Nga và biến Hạm đội Biển Đen thành “trường tập bắn”. Điều này được nêu trong một bài báo của David Axe đăng trên trang tin điện tử của tạp chí Forbes.
Theo ghi nhận trong bài báo, máy bay ném bom B-1B Lancer của Không quân Mỹ đang diễn tập tiêu diệt tàu chiến của Hạm đội Baltic và Hạm đội Biển Đen.
“Hai chiếc B-1 có thể phóng 48 tên lửa LRASM vào Hạm đội Baltic. Như vậy là đủ để một lần đánh chìm toàn bộ hạm đội và loại bỏ mối đe dọa chính đối với chiến hạm của Mỹ và các đồng minh trong khu vực”, - bài báo viết.
Như tờ báo lưu ý, nhờ tầm bắn xa nên tên lửa LRASM phóng từ máy bay B-1 có thể bắn trúng các tàu Nga ở bất cứ đâu trên Biển Đen từ không phận của các nước NATO.
Tàu đổ bộ lớn Pyotr Morgunov trong cuộc diễu hành chính của Hải quân vào Ngày của Hải quân Nga trên tuyến đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2021
"Sự thật khủng khiếp": Mỹ lo ngại trước sức mạnh của hạm đội Nga
Đầu tháng 10, David Ex đưa tin Không quân Mỹ đã điều động máy bay chiến đấu F-16 đến sân bay ở gần biên giới Nga nhất là trên đảo Shemya vùng Alaska. Theo nhà báo này, các cuộc diễn tập máy bay chiến đấu là một phần trong quá trình chuẩn bị của phía Mỹ đề phòng xảy ra "chiến tranh toàn diện với Nga".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала