Cảnh sát Lào phát hiện hơn 55 triệu viên amphetamine trong xe tải nhà máy bia

ma túy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Moskva (Sputnik) - Theo phiên bản trực tuyến của tờ Vientiane Times, cảnh sát Lào đã phát hiện, thu giữ hơn 55 triệu viên amphetamine và tạm giữ hai nghi phạm.
Theo báo này, trước đó, cảnh sát tỉnh Bokau ở Bắc Lào đã chặn xe tải của nhà máy bia và tìm thấy 10 triệu viên amphetamine trong các thùng bia. Người lái xe bị tạm giữ, nhưng anh ta khai không hề biết đang vận chuyển ma túy. Theo lời khai của người lái xe, chiếc xnày được cho là sẽ chở hàng đến thủ đô Viêng Chăn của Lào.
Từ thông tin của người lái xe, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm khác. Tổng cộng, các nhân viên thực thi pháp luật đã tịch thu 262 túi chứa 55,6 triệu viên amphetamine và 65 túi methamphetamine dạng tinh thể, tờ báo đưa tin. Vũ khí cũng bị thu giữ. Cả hai nghi phạm sẽ bị giam giữ trong quá trình điều tra.
Các nhân viên cảnh sát Paraguay bên lô cocaine 2,3 tấn bị bắt giữ khi chuẩn bị chuyển đến Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
Phát hiện lô cocaine kỷ lục ở Paraguay

Nhà máy bia trong vụ án

Nhà máy bia Lao Brewery Company Co. đưa ra tuyên bố phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc.
“Ngày hôm nay vụ buôn lậu ma túy đã thu hút sự chú ý của chúng tôi khi cảnh sát Bokau chặn t chiếc xe tải đang vận chuyển trái phép ma túy dưới vỏ bọc logo Lao Brewery Company Co. của chúng tôi trên các thùng bia. Công ty chúng tôi có chính sách chống buôn lậu ma túy nghiêm ngặt... Xe tải bị cảnh sát chặn lại không thuộc sở hữu của Lao Brewery Company Co., các đối tác hậu cần hoặc đại lí phân phối của chúng tôi” - nhà máy bia cho biết trong tuyên bố trên Facebook.
Tờ Vientiane Times cũng cho biết, trước đó, khi được một người dân địa phương thông báo về vụ vận chuyển ma túy, cảnh sát Bokau đã tịch thu 6 triệu viên amphetamine lậu trong chiếc xe bán tải. Các thủ phạm đã bỏ chạy khi cảnh sát tiếp cận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала