Đài Loan tuyên bố mối đe dọa từ Trung Quốc gia tăng từng ngày

© AFP 2022 / SAM YEHTờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng nhận định rằng người dân Đài Loan đang lo lắng rằng số phận của đảo Đài Loan có thể trở thành một con bài mặc cả cho hai cường quốc thế giới thân thiết với nhau về các vấn đề khác. Giới quan sát bình luận về phát biểu của nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen. Bà đã ủy quyền cho các cơ quan chính phủ đánh giá các xu hướng tương lai của tam giác Washington-Bắc Kinh-Đài Bắc.
Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng nhận định rằng người dân Đài Loan đang lo lắng rằng số phận của đảo Đài Loan có thể trở thành một con bài mặc cả cho hai cường quốc thế giới thân thiết với nhau về các vấn đề khác. Giới quan sát bình luận về phát biểu của nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen. Bà đã ủy quyền cho các cơ quan chính phủ đánh giá các xu hướng tương lai của tam giác Washington-Bắc Kinh-Đài Bắc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu chính quyền Đài Loan bà Thái Anh Văn (Tsai Ing-wen) tuyên bố khi trả lời phỏng vấn CNN rằng mối đe dọa từ Trung Quốc đang gia tăng từng ngày và cho biết bà tin tưởng vào sự hỗ trợ của Hoa Kỳ trong trường hợp bị tấn công.
“Mối đe dọa từ Trung Quốc đang gia tăng từng ngày”, - người đứng đầu Đài Loan khẳng định.
Theo ý kiến của bà Thái Anh Văn, việc tăng cường và mở rộng giao tiếp ắt hẳn sẽ có ích, giúp làm giảm mức độ thiếu hiểu biết lẫn nhau giữa Đài Loan và Trung Quốc.
“Chúng tôi có thể ngồi vào bàn đàm phán và trao đổi về những khác biệt giữa hai bên”, - bà cho biết.
Người đứng đầu Đài Loan cũng nói rằng bà tin Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan "trong trường hợp bị đại lục tấn công".
Luật năm 1979 của Mỹ quy định nước này ủng hộ nguyên tắc “một Trung Quốc”, nhưng Hoa Kỳ vẫn cung cấp viện trợ quân sự cho Đài Loan.
Đài Loan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Bắc Kinh kêu gọi Mỹ tuân thủ nguyên tắc "một Trung Quốc" trong vấn đề Đài Loan
Các mối quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo Đài Loan đã bị cắt đứt vào năm 1949 sau khi lực lượng Quốc dân đảng đứng đầu là Tưởng Giới Thạch, người thất bại trong cuộc nội chiến với Đảng Cộng sản Trung Quốc, rút ra Đài Loan. Các mối liên hệ thương mại và quan hệ không chính thức giữa hòn đảo này và Trung Quốc đại lục được nối lại vào cuối thập niên 1980. Từ đầu những năm 1990, hai bên bắt đầu liên hệ thông qua các tổ chức phi chính phủ - là Hiệp hội Phát triển quan hệ qua eo biển Đài Loan của Bắc Kinh và Quỹ giao lưu eo biển Đài Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала