Đánh giá hậu quả chính trị của âm mưu đảo chính ở Pháp

© Sputnik / Vitaliy BelousovCảnh sát Pháp
Cảnh sát Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Chính phủ Pháp ít khả năng có thể tiến hành các cuộc thanh trừng quy mô lớn và công khai trong hàng ngũ quân đội và cơ quan hành pháp sau khi âm mưu đảo chính bị tiết lộ.
Chuyên gia của câu lạc bộ thảo luận quốc tế "Valdai", đồng thời là chuyên gia của Hội đồng các vấn đề quốc tế Nga Alexei Chikhachev đánh giá với giới truyền thông Nga về khả năng lực lượng an ninh Pháp bị sa thải nghiêm trọng.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc tập trận của quân đội Pháp tại một trại quân sự gần Reims - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
"Nước Pháp trước thềm cái chết". Quân nhân Pháp gửi thông điệp mới cảnh báo Macron

"Không cần ồn ào"

Theo ông, ngay cả khi một số cuộc thanh tra và sa thải được thực hiện trong các cơ quan nội vụ của Pháp sau âm mưu tổ chức cuộc đảo chính, thì việc này sẽ diễn ra không công khai một cách tối đa. Chikhachev giải thích:

"Không ai cần lùm xùm ở đây, đặc biệt là vào thời điểm trước cuộc bầu cử, khi tình hình đã khá rung chuyển, và sự căng thẳng không cần thiết đối với mỗi người trong số giới chính trị gia tham gia cuộc chơi".

Kiểm tra nội bộ ở Pháp

Ông nói thêm rằng Bộ Lực lượng vũ trang Pháp đã bắt đầu kiểm tra nội bộ từ vài tháng trước, sau khi công bố các bức thư ngỏ từ giới quân sự về cuộc nội chiến có thể xảy ra ở nước này. Đồng thời, nhà khoa học chính trị kêu gọi không đánh giá quá cao tiềm năng của những cuộc thanh trừng này.
Ông Chikhachev cũng nhắc lại rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó đã công bố một số biện pháp hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật, hầu hết sẽ được thực hiện ngay trước cuộc bầu cử tổng thống.
"Do đó, ở đây với thái độ của nhà nước Pháp, Macron và tùy tùng của ông ấy có nhiều khả năng sẽ không thực hiện bất kỳ cuộc thanh trừng nào và đe dọa bộ máy thực thi pháp luật của chính họ, mà ngược lại, để đảm bảo với bộ máy về sự ủng hộ đầy đủ của mình và cung cấp thêm cơ hội để các cơ quan thực hiện các chức năng bình thường", - chuyên gia Nga lưu ý.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Những tướng lĩnh Pháp tuyên bố về nguy cơ sụp đổ của đất nước có thể bị trừng phạt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала