Hơn 12 triệu trẻ em Nigeria không dám đến trường vì sợ bị bắt cóc

© AP Photo / Tsvangirayi MukwazhiPhụ nữ và trẻ em thu hoạch ngũ cốc ở Malawi.
Phụ nữ và trẻ em thu hoạch ngũ cốc ở Malawi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn 12 triệu trẻ em ở Nigeria không đi học vì sợ bị các chiến binh bắt cóc, Tổng thống Muhammad Bukhari tuyên bố.

«Thời điểm hiện nay, hơn 12 triệu trẻ em có tổn thương tâm lý và sợ đến trường, đặc biệt là các bé gái. Tiếp diễn các cuộc tấn công vào hệ thống giáo dục, chẳng hạn như bắt cóc học sinh, bọn chiến binh ngang nhiên hoành hành và tình trạng mất an ninh chung trong các trường học đã làm trầm trọng thêm tình hình với số lượng trẻ em bỏ học ngày càng tăng», - tờ báo địa phương Punch dẫn tuyên bố của Tổng thống tại hội nghị về an ninh giáo dục ở thủ đô Abuja.

Tâm lý trẻ em bị tổn thương nghiêm trọng

Ông Bukhari lưu ý rằng tâm lý của những học sinh trải qua vụ bắt cóc hoặc thấy bạn cùng lớp và giáo viên bị bắt cóc đều bị tổn thương, do đó, các em sẽ khó tập trung vào học tập và ít đến lớp.
Trẻ em di cư từ Trung Mỹ trên xe Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đang chờ được vận chuyển, Penitas, bang Texas, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Được biết Mỹ đang bí mật di chuyển trẻ em di cư
Những vụ bắt cóc hàng loạt học trò để đòi tiền chuộc tiếp tục diễn ra ở Nigeria trong mấy năm qua. Kể từ tháng 12, tại nước này có hơn 1.000 học sinh đã bị các chiến binh bắt cóc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала