Một người dân Afghanistan bán con gái của mình với giá 500 USD

© AFP 2022 / Noorulah ShirzadaCác trẻ em Afghanistan chơi với bánh xe trên con đường cát bụi ở ngoại ô Jalalabad
Các trẻ em Afghanistan chơi với bánh xe trên con đường cát bụi ở ngoại ô Jalalabad - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một người đàn ông nghèo khổ ở Afghanistan đã bán đứa con gái 16 tuổi của mình với giá 500 USD, một nguồn tin thân cận với gia đình cho biết.
Vụ việc diễn ra ở tỉnh Bagdis đông bắc đất nước. Theo nguồn tin này, ông bố đã bán cô con gái tên Najiba của mình cho một gia đình khác với giá 549,7 USD.
Trước đó, một người dân Afghanistan tên Mir Nazir đã quyết định bán đứa con gái 4 tuổi đi để cứu gia đình khỏi chêt đói. Người này tìm được một chủ hiệu đòi khoảng 236 USD mới cho gia đình anh đến sống cùng và làm việc trong cửa hiệu. Người cha nói rằng ông ta không muốn từ bỏ đứa con, nhưng không còn lựa chọn nào khác.

Khủng hoảng tài chính ở Afghanistan

Do tình hình bất ổn kể từ sau khi Taliban* lên nắm quyền, nhiều người dân Afghanistan thực sự gặp khó khăn về tài chính. Tài sản của đất nước bị đóng băng, các ngân hàng đóng cửa và những khoản viện trợ nước ngoài quan trọng cũng chấm dứt. Các chuyên gia dự báo nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế thì trong những tuần tới nước này sẽ lâm vào một cuộc khủng hoảng toàn diện.
Một gia đình Afghanistan với đồ đạc tại trạm kiểm soát Cổng Tình bạn ở Chaman, thị trấn biên giới Pakistan-Afghanistan, Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
IMF lo ngại dự báo sự sụp đổ của nền kinh tế Afghanistan
Đồng tiền quốc gia Afghanistan sau ngày 15/8 khi Taliban* chiếm được Kabul đã giảm giá mạnh, xuống mức tỷ giá 1 USD đổi được 83,5013 đồng tiền Afghanistan. Sau đó tỷ giá ấy cũng không còn giá trị, vì không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền đến hoặc đi từ Afghanistan. Hai công ty giao dịch ngoại hối trên thị trường là Western Union và MoneyGram đã ngừng hoạt động tại Afghanistan, và Hoa Kỳ cũng ngừng cung cấp USD cho nước này.
* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала