- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nêu phương pháp đảm bảo 100% khả năng bảo vệ chống coronavirus

© Sputnik / Aleksei Maishev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTiêm vắc xin Sputnik V
Tiêm vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Tiêm vắc xin Sputnik V, sau đó là nhắc lại bằng vắc xin nhỏ mũi có thể đảm bảo tránh được tình trạng bệnh diễn tiến nghiêm trọng khi nhiễm COVID-19, đồng thời về nguyên tắc có thể hoàn toàn tránh không bị nhiễm coronavirus, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật học Gamaleya Alexander Gintsburg cho biết.

“Chúng tôi cho rằng, mặc dù điều này còn phải nghiên cứu trong thử nghiệm lâm sàng, khả năng miễn dịch đó sẽ là tiệt trùng, tức là người được tiêm chủng không chỉ có miễn dịch dịch thể mà còn có cả miễn dịch niêm mạc ở “cửa ngõ” mà virus có thể xâm nhập”, - ông nói.

Ông Gintsburg lưu ý rằng nhờ vắc xin nhỏ mũi cơ thể sẽ tạo ra một hàng rào độc lập để ngăn virus xâm nhập vào cơ thể người ở mức độ miễn dịch cục bộ tại khu vực "cửa ngõ".
Vào tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 do Trung tâm Gamaleya phát triển. Vắc xin được đặt tên là Sputnik V.
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đại dịch COVID-19
Nga cho biết Sputnik V có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của COVID-19
Vào giữa tháng 10, Bộ Y tế Nga đã cho phép thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa coronavirus dạng nhỏ mũi (SPRAY 08-Gam-COVID-Vac-2021) cũng do Trung tâm Gamalate nghiên cứu bào chế.
Phòng chống bằng vắc xin vẫn là biện pháp đáng tin cậy nhất để bảo vệ tránh khỏi COVID-19.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала