Nhật Bản quan ngại trước việc Trung Quốc hiện đại hóa quân đội

© AFP 2022 / Ng Han GuanTên lửa DF-21 của Trung Quốc
Tên lửa DF-21 của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Moskva (Sputnik) - Cũng như các nước khác trong khu vực, Nhật Bản quan ngại về việc Trung Quốc hiện đại hóa quân đội và mở rộng hoạt động quân sự, Phó Tổng thư ký Nội các Bộ trưởng Nhật Bản Yoshihiko Isozaki cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Trung Quốc hiện đại hóa quân đội

“Chúng tôi thấy rằng để tạo ra lực lượng tấn công có khả năng vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa, Trung Quốc đang tích cực phát triển công nghệ vũ khí siêu thanh và vũ khí hạt nhân, đồng thời mở rộng hoạt động quân sự”, - ông Yoshihiko Isozaki nhấn mạnh.

Đồng thời, Phó Tổng thư ký Nội các Bộ trưởng Nhật Bản tránh trả lời trực tiếp câu hỏi liên quan đến vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc, nhấn mạnh rằng điều này có thể gây tổn hại đến năng lực tình báo của Nhật Bản.
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Mỹ thấy việc Trung Quốc thử tên lửa siêu thanh giống như sự kiện Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên

"Nhưng chúng tôi biết về tuyên bố của tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ", ông Yoshihiko Isozaki nói thêm khi nhà báo yêu cầu bình luận tuyên bố của tướng Mark Milley, người đã so sánh việc thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Trung Quốc với vụ phóng. vệ tinh Trái đất nhân tạo đầu tiên của Liên Xô năm 1957.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh

Trước đó, tờ Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết hồi tháng 8, Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh có khả năng mang vũ khí hạt nhân khiến tình báo Mỹ bất ngờ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) tuyên bố Trung Quốc thử nghiệm tàu vũ trụ, chứ không phải tên lửa siêu thanh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала