"Tàu chiến được bảo vệ vững chắc": Nga không sợ hạm đội bị hủy diệt

© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu đổ bộ cỡ lớn "Ivan Gren"
Tàu đổ bộ cỡ lớn Ivan Gren  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Moskva (Sputnik) - Các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Baltic của Liên bang Nga được bảo vệ một cách đáng tin cậy trước tên lửa của đối phương tiềm tàng bằng các hệ thống phòng không trên bộ và ven biển.
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen (giai đoạn 1998-2002), Đô đốc Vladimir Komoedov cho biết khi bình luận về bài báo nói về việc máy bay ném bom Mỹ nhắm đến mục tiêu tiêu diệt tàu chiến Nga.

Mỹ phá hủy tàu Nga

Trước đó, trong bài viết của mình, nhà báo David Axe của tạp chí Forbes tuyên bố rằng máy bay ném bom B-1 của Không quân Mỹ có "nhiệm vụ quan trọng mới - đánh chìm tàu chiến Nga thuộc Hạm đội Baltic và Hạm đội Biển Đen”. Bài báo lưu ý rằng hai chiếc B-1 có thể bắn 48 tên lửa tầm xa, đủ để "đánh chìm toàn bộ" Hạm đội Baltic.
Các tàu của Hạm đội Baltic - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Báo Mỹ nói về khả năng tiêu diệt Hạm đội Baltic của Nga

Có thể thực hiện được nhiệm vụ hay không?

“Thứ nhất, tàu chiến không phải là tàu thường, chúng có hệ thống an ninh, phòng vệ và quan trọng nhất là được trang bị vũ khí tốt. Ngoài ra, các tàu chiến của chúng tôi luôn được che chắn từ trên không và bản thân chúng có khả năng cơ động – đối phương sẽ không dễ dàng bắn trúng chúng bằng tên lửa. Những loại tên lửa như "Tomahawk" và "Garpun" đơn giản là sẽ không thể tấn công thành công vì sẽ bị phòng không của chúng tôi đánh sập và chúng sẽ bị hạ gục với độ chính xác cao. Vì vậy không cần phải lo lắng cho Hạm đội Baltic và Hạm đội Biển Đen", - ông Komoedov nói.

Đô đốc lưu ý rằng Hải quân Nga thường xuyên kiểm tra tính hiệu quả của các hệ thống tên lửa đối hạm, bắn hạ tên lửa mục tiêu, và ở đây chúng ta đang nói về tên lửa siêu thanh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала