Vì sao ông Trần Tú Khánh xin từ chức?

Ông Trần Tú Khánh  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) vừa có đơn từ chức, xin nghỉ việc.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp và chấp thuận đơn xin từ chức, nghỉ việc của Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính Trần Tú Khánh.

Ông Trần Tú Khánh xin từ chức

Nguồn tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho biết, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính đã gửi đơn xin từ chức, thôi việc.
Một đại diện Bộ Giáo dục thông tin xác nhận với truyền thông rằng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã họp, xem xét, giải quyết đơn xin từ chức của ông Trần Tú Khánh “theo đúng quy trình”.
Cảnh sát giao thông hướng dẫn phương tiện dừng xe kiểm soát khi vào nội đô. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2020
Quan huyện Lưu Văn Thanh xin từ chức vì xấu hổ
Đơn xin từ chức của Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính được gửi cách đây hai tuần. Ông Khánh cũng đã được chấp thuận cho thôi chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính.
Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã cử một Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Tài chính tạm thời phụ trách, điều hành đơn vị.
Vị cán bộ của Bộ Giáo dục cũng cho biết thêm rằng, ông Trần Tú Khánh luôn được cơ quan đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cùng với đó, ông Trần Tú Khánh với tư cách Vụ trưởng của một vụ chủ chốt, quan trọng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tỏ ra khá thẳng thắn, sẵn sàng chia sẻ nhiều vấn đề liên quan tới chuyên môn với truyền thông.

Vì sao Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính của Bộ GD&ĐT xin từ chức?

Dư luận hiện đang rất quan tâm đến nguyên nhân vì sao Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Trần Tú Khánh xin từ chức.
Theo một đại diện của Bộ Giáo dục, ông Trần Tú Khánh có đơn xin từ chức, thôi việc là “lý do, nguyện vọng cá nhân”.
Ông Trần Tú Khánh được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT vào tháng 12/2016. Trước khi về công tác tại vị trí này, ông Khánh là Phó Hiệu trưởng Đại học Vinh.
Đáng chú ý, sau hơn 2 năm được bổ nhiệm là Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, năm 2019, ông Trần Tú Khánh vướng vào một số phản ánh, tố cáo về việc tại thời điểm được điều động, bổ nhiệm làm Vụ trưởng, ông chưa đủ điều kiện (cụ thể chưa là chuyên viên chính) nên không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2019
TP.HCM giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
Trả lời báo chí về vấn đề này, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết toàn bộ công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2016-2018 đã được kiểm tra, rà soát (trong đó có trường hợp ông Trần Tú Khánh).
Các quyết định nhân sự, tuyển dụng như trường hợp của ông Khánh cũng đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vào ngày 7/8/2018.
Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ GD&ĐT, đối với những cán bộ khi bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT cử đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.
Riêng với trường hợp ông Trần Tú Khánh, Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ GD&ĐT giải thích trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, ông Khánh là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, tức đãlà công chức theo Nghị định 06 của Chính phủ.
“Căn cứ vào nhu cầu cán bộ, Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Trần Tú Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 1/12/2016”, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nêu rõ.
Đồng thời, Bộ Giáo dục cũng tạo điều kiện để ông Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm.
Ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2019
ĐB Lưu Bình Nhưỡng: "Ông Hải xin từ chức là có liêm sỉ!"
Đến ngày 24/11/2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính và đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính từ ngày 1/4/2019.
Đến tháng 5/2019, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định ông Tú Khánh đã hoàn thiện đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.
“Từ năm 2015 đến 2018, ông Khánh đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT nói.
Ở góc độ khác, theo một số cơ quan báo chí của Việt Nam, ông Trần Tú Khánh có được nhắc tới trong vụ sai phạm, đào tạo, cấp bằng cấp không đúng quy định của trường Đại học Đông Đô. Theo đó, ông Khánh được cho là đã “thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GD&ĐT” ký giao chỉ tiêu hệ văn bằng 2 chính quy cho Đại học Đông Đô.
Trước đó, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng từng có trường hợp Vụ trưởng một vụ từ chức do bất đồng quan điểm trong công tác điều hành lĩnh vực phụ trách.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала