Báo Đức sợ hãi trước máy bay Il-76 của Nga mang bom "sát thương"

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chở khách thân rộng IL-96 của Liên Xô và Nga tại Triển lãm Hàng không MAKS-2019
Máy bay chở khách thân rộng IL-96 của Liên Xô và Nga tại Triển lãm Hàng không MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tờ Bild của Đức đã đăng một bài báo về những cuộc diễn tập “gây lo ngại” của các phi công Nga thực hiện treo bom huấn luyện trên máy bay vận tải quân sự Il-76.
Bài báo của của tác giả Julian Ropke trích dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Nga về việc huấn luyện các đội bay của Trung đoàn không quân vận tải ở tỉnh Pskov thực hiện ném bom và bắn đạn thật. Theo ghi nhận của Bộ quân sự Nga, trong các buổi huấn luyện phi công đã thực hiện các bài tập lý thuyết và thực hành về việc treo bom huấn luyện P-50T và nạp đạn cho pháo không quân GSh-23, trong đó chú trọng đến các biện pháp đảm bảo an toàn khi thực hiện ném bom và bắn đạn trên thực tế.
"Các chuyến bay ném bom thực tế và bắn đạn thật thuộc diện bài tập khó nhất và độc đáo nhất trong số các nhiệm vụ của máy bay vận tải quân sự", - tuyên bố cho biết.
Như tiêu đề của bài báo trên tờ Bild, quân đội Nga bố trí bom trên máy bay vận tải, điều này đặt ra câu hỏi về khả năng có thể xảy ra một "kế hoạch tấn công bất ngờ".
Những bức ảnh được tác giả Ropke lựa chọn "gây lo ngại". Cụ thể chú thích của một trong những bức ảnh chụp máy bay Il-76 có ghi: "Binh lính thậm chí còn lắp một khẩu súng máy ở phía đuôi máy bay vận tải", bất chấp thực tế là việc trang bị một cặp pháo đôi GSh-23 ở đuôi máy bay là tiêu chuẩn cho các phiên bản cũ của loại máy bay vận tải quân sự này.
Tác giả bài báo đặt câu hỏi tại sao quân đội Nga lại lắp đặt "những quả bom sát thương trên loại máy bay hoàn toàn không phù hợp để ném bom vào các mục tiêu của đối phương".
Tàu chở nhiên liệu IL-78 trong cuộc diễn tập bay-chiến thuật của Hạm đội Biển Đen ở khu vực Yeisk - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2019
Tại MAKS-2019, Nga sẽ cho thấy những biến thể mới nhất của máy bay IL-76 và IL-78
Trong phần bình luận, tờ báo dẫn nguồn một "blogger độc lập chuyên về quân sự" từ Phần Lan là Petri Mäkelä, người cho biết những hoạt động tương tự đã diễn ra được một thời gian. Đồng thời, ông ta đưa ra cho Bild một "lời giải thích đáng lo ngại" về các hoạt động như vậy.
"Sẽ rất hợp lý nếu anh chuẩn bị cho một cuộc tấn công bất ngờ hoặc "một cuộc đổ bộ bất ngờ" xuống vị trí của kẻ địch không hề biết điều gì đang chờ đợi họ", - ông ta nhận xét.
Theo Ropke, lý thuyết này "gây lo ngoại" không chỉ cho người Phần Lan, vì một số thao trường ở khu vực Pskov "cách biên giới EU và NATO chưa đến 50 km".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала