Hải quân Nga sẽ được tăng cường máy bay không người lái cảm tử

© Sputnik / Aleksei Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhLễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Liên bang Nga
Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hải quân Nga sẽ được trang bị UAV cảm tử (kamikaze). Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng tiết lộ với báo Izvestia rằng bộ quân sự hiện đang nghiên cứu việc trang bị cho hải quân đạn bay chờ - đây là tên gọi chính thức của loại máy bay không người lái này.
Có thể triển khai UAV cảm tử trên tàu hải quân trong thời gian ngắn. Các hệ thống vũ khí mới không yêu cầu khoang chứa riêng, thiết bị để phóng UAV có thể hoạt động trực tiếp ngay trên boong tàu sau khi tiến hành một số thay đổi tối thiểu. Cả các UAV hiện có và drone được thiết kế riêng cho Hải quân đều có thể triển khai trên tàu hải quân. Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này.
Máy bay không người lái dự kiến được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên biển và trên đất liền. Loại UAV này đặc biệt phát huy hiệu quả khi đối phó với xuồng hạng nhẹ và thuyền máy là những phương tiện được lực lượng biệt kích và các tổ chức khủng bố khác nhau tích cực sử dụng. Ngoài ra, đạn bay chờ nói trên cũng rất hữu hiệu khi hỗ trợ cho lực lượng lính thủy đánh bộ và đặc công hoạt động trên bờ.
Máy bay quân sự không người lái trinh sát mới có tên là Merlin-VR - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.09.2021
Nga phát triển UAV trinh sát quân sự mới
Theo thông báo trước đó của Bộ Quốc phòng, vào tháng 10 đã diễn ra một cuộc diễn tập ở Kamchatka, nơi thực hành yểm trợ hỏa lực cho lực lượng thủy quân lục chiến đổ bộ lên bờ biển. Trong cuộc diễn tập đó lần đầu tiên UAV cảm tử chứa chất nổ đã được sử dụng. Với sự hỗ trợ của loại vũ khí này nhân lực và thiết bị của kẻ địch giả định đã bị tiêu diệt.
Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov chắc chắn rằng những chiếc UAV như vậy sẽ tăng thêm sức mạnh chiến đấu cho tàu chiến, lính thủy đánh bộ và lực lượng đặc nhiệm Nga.

“Trong cuộc diễn tập, lực lượng Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hành một phương pháp chiến thuật mới - đó là đòn tấn công chính xác của UAV vào kẻ thù trong quá trình đổ bộ, - chuyên gia phân tích với Izvestia. - Lính thủy đánh bộ dễ bị tấn công nhất khi đổ bộ vào bờ - lúc này nếu có tổn thất sẽ là nghiêm trọng nhất. Đòn tấn công chính xác của đạn bay chờ trong giai đoạn chiến đấu này sẽ cứu được tính mạng chiến sĩ”.

Một số mẫu đạn bay chờ của Nga đã xuất trận lần đầu. Cụ thể, các UAV "Kub" và "Lancet" đã được sử dụng ở Syria.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала