"Ngày tàn đã gần kề": Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ đạo đức giả đối với tên lửa S-400 của Nga

© Sputnik / Ruslan Krivobok  / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuẩn bị khai hỏa hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph"
Chuẩn bị khai hỏa hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả của tờ Haber7 phiên bản Thổ Nhĩ Kỳ bình luận bức thư các thượng nghị sĩ Mỹ gửi tới Tổng thống Joe Biden kêu gọi không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ấn Độ vì mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Nhiều độc giả cho rằng Mỹ hành động một cách đạo đức giả, bởi vì Washington cư xử theo cách khác với Ankara trong tình huống tương tự.
"Chính phủ chúng tôi vẫn gọi Mỹ là đồng minh và thực sự đang trở thành trò cười. Cái gọi là “đồng minh” này làm đủ mọi trò xấu sau lưng chúng tôi và tài trợ cho tất cả các tổ chức khủng bố", - người dùng có nickname Metin K viết.
"Nếu nước Mỹ sụp đổ, thế giới sẽ cảm thấy nhẹ nhõm. Tôi hy vọng điều này sớm xảy ra, và mỗi bang sẽ trở thành một quốc gia riêng biệt", - Ilhan nói.
"Hoa Kỳ, ngày tàn của bạn đã gần kề", - các độc giả kết luận.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Ấn Độ tiết lộ thời điểm nhận lô S-400 đầu tiên từ Nga
Trước đó, các Thượng nghị sĩ John Cornin và Mark Warner đã kêu gọi Tổng thống Mỹ không áp dụng cho Ấn Độ đạo luật "Chống kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt" đối với hành vi mua vũ khí từ Nga. Họ cho rằng động thái như vậy có thể gây ra những hậu quả bất lợi cho quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, vì Ấn Độ đã giảm lượng nhập khẩu thiết bị quân sự của Nga trong những năm gần đây.

Chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ

Tháng 10 năm 2018, Moskva và New Delhi đã ký hợp đồng cung cấp 5 trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá hơn 5 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала