Tổng thống Mỹ Joe Biden tự giới thiệu mình là "chồng của Jill" trong chuyến thăm Vatican

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong chuyến công du Vatican, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tự giới thiệu mình với một trong những nhân viên của Quận Nhà Giáo hoàng là "chồng của Jill".
Biden và phu nhân Jill đến Vatican hôm thứ Sáu để yết kiến Giáo hoàng Francis. Tại sân San Damaso của Điện Tông tòa, Biden được chào đón bởi Đức ông Leonardo Sapienza, quan nhiếp chính của Tòa Giáo hoàng và các nhân viên khác.
© AP Photo / Andrew MedichiniTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican
"Tôi là chồng của Jill", - đó là cách Tổng thống Mỹ tự giới thiệu với một trong những người chào đón. Sự xuất hiện của tổng thống Biden đã được truyền thông Mỹ phát sóng đưa tin.

Chuyến thăm Vatican đầu tiên của Tổng thống Biden

Trước chuyến thăm Vatican, bắt đầu chuyến công du châu Âu mới của Biden, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong cuộc gặp sắp tới với Giáo hoàng, tổng thống dự định thảo luận về “công việc chung, dựa trên sự tôn trọng cơ bản đối với phẩm giá con người".
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
Biden lại nhầm lẫn, nói Hoa Kỳ đã tham chiến ở Iran
Chuyến thăm hiện tại của Biden diễn ra trước cuộc gặp giữa Giáo hoàng Francis và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken, ông đã đến Rome vào cuối tháng Sáu. Chính thời điểm đó, các nền tảng đã được đặt ra để đưa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Tòa thánh trở lại đường lối thông thường sau những bất đồng gay gắt nảy sinh trong những năm Donald Trump tại vị tổng thống. Người tiền nhiệm của Blinken là Ngoại trưởng Mike Pompeo thậm chí còn không được yết kiến ​​Giáo hoàng trong chuyến thăm Vatican vào tháng 10 năm 2020. Lý giải điều này, một số nhà quan sát địa phương mô tả đó là " cuộc đụng độ ngoại giao chưa từng có giữa Hoa Kỳ và Vatican" về quan hệ với Trung Quốc.
Sau giai đoạn khó khăn như vậy, Washington hiện giờ kỳ ​​vọng sẽ khôi phục quan hệ tin cậy truyền thống với Tòa Thánh, đặc biệt khi lãnh đạo Hoa Kỳ hiện nay là vị tổng thống, tín đồ Công giáo thứ hai trong lịch sử nước này, sau John F. Kennedy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала