Trung Quốc xây dựng căn cứ đặc biệt cho Bộ Nội vụ Tajikistan ở biên giới giáp Afghanistan

© Sputnik / Amir Isaev / Chuyển đến kho ảnhLính biên phòng ở biên giới Tajik-Afghanistan
Lính biên phòng ở biên giới Tajik-Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc sẽ xây dựng một căn cứ đặc biệt ở Khu tự trị Gorno-Badakhshan cho Bộ Nội vụ Tajikistan, trị giá khoảng 8,9 triệu USD, dự thảo thỏa thuận về việc xây dựng đã được quốc hội nước cộng hòa thông qua hôm thứ Tư.

Căn cứ mới cho Tajikistan

"CHND Trung Hoa sẽ xây dựng một cơ sở trị giá 100 triệu somoni (55 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 8,9 triệu USD) cho Bộ Nội vụ theo thỏa thuận giữa Bộ Nội vụ Tajikistan và Bộ Công an Trung Quốc", - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Tajikistan Abdurahmon Alamshozoda nói với đại biểu hạ viện.
Ông lưu ý rằng tại hẻm núi Vakhan thuộc vùng Ishkashim của Khu tự trị Gorno-Badakhshan (GBAO), căn cứ này sẽ được xây dựng cho nhóm phản ứng nhanh của Cục chống tội phạm có tổ chức thuộc Bộ Nội vụ Tajikistan.
Ông Alamshozoda nhấn mạnh: “Theo thỏa thuận, tất cả các thiết bị nhập khẩu vào Tajikistan từ Trung Quốc trong quá trình xây dựng căn cứ sẽ được miễn nộp thuế và thuế hải quan”.

Chi tiết dự án

Trong khuôn khổ dự án, dự kiến ​​sẽ xây dựng 12 tòa nhà, bao gồm tòa nhà hành chính, ký túc xá, căng tin, khu nhà ở của nhân viên an ninh Tajik và người nhà của họ, hồ chứa nước và hai tháp quan sát.
Tổng diện tích của khu phức hợp sẽ là 3550 mét vuông.
Nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2020
Trung Quốc sẽ xây dựng một cơ sở tương tự phòng thí nghiệm Vũ Hán ở gần biên giới với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала