Mỹ tuyên bố giảm bớt số lượng mục tiêu cần tiêu diệt ở Nga

© AP Photo / Charlie RiedelTên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Mỹ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện công suất và độ chính xác của vũ khí hạt nhân một cách đáng tin cậy và hiệu quả hơn bao giờ hết, The Washington Post dẫn lời các chuyên gia được phỏng vấn, cho biết.

Vũ khí hạt nhân của Mỹ trở nên mạnh hơn và chính xác hơn

Tờ The Washington Post ghi nhận rằng sự gia tăng chất lượng về tiềm năng cho phép chú ý nhiều hơn đến vấn đề an toàn của vũ khí hạt nhân Mỹ, hơn là các dữ liệu số định lượng của chúng. Ấn phẩm lưu ý rằng thay vì xây dựng hoặc duy trì số lượng đầu đạn hạt nhân ở mức hiện tại, bây giờ đã có thể bắt đầu giảm số lượng đó.
Theo John Wolfstahl, cựu cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về vấn đề không phổ biến vũ khí, Lầu Năm Góc hỗ trợ giảm một phần số lượng đầu đạn hạt nhân là thừa nhận rằng kho vũ khí của Mỹ đang trở nên chính xác hơn và tổng số mục tiêu mà Mỹ cần phải tiêu diệt ở Nga nếu xảy ra chiến tranh đã giảm bớt.
Khói bốc lên trong một đám cháy dữ dội tại một nhà kho hóa dầu bị trúng tên lửa của Hamas ở thành phố Ashkelon  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Chuyên gia đánh giá khả năng tên lửa Mỹ bảo vệ đất nước trong trường hợp bị Nga tấn công hạt nhân

Yếu điểm của tên lửa

Tháng 2 năm 2020, Phó Chủ tịch Viện Khoa học Tên lửa và Pháo binh Nga (RARAN), Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov lưu ý rằng về tầm bắn và tính chính xác, tên lửa đạn đạo trên biển R-30 "Bulava-30" của Nga (được trang bị cho quân đội năm 20180 và UGM-133A Trident II D5 của Mỹ (được trang bị cho quân đội năm 1990) có thể sánh được với nhau, nếu không nói về trọng lượng - vì tên lửa Mỹ lớn gấp 2,5 lần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала