Việt Nam là điểm đến golf tốt nhất thế giới

Sân golf - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Việt Nam được bầu chọn là điểm đến golf tốt nhất thế giới và châu Á năm 2021 theo công bố tại lễ trao giải thưởng golf thế giới lần thứ 8 (World Golf Awards).
Đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh danh là điểm đến golf tốt nhất thế giới và lần thứ 5 liên tiếp được công nhận là điểm đến golf tốt nhất châu Á.
Cùng với việc trở thành điểm đến hàng đầu châu Á, có được sự công nhận của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để trở thành trung tâm thu hút khách du lịch đến thăm sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát thành công.

Việt Nam là điểm đến golf tốt nhất thế giới và châu Á

Theo kết quả tại lễ trao giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất thế giới năm 2021” công bố đêm 28/10, theo giờ UAE, tổ chức World Golf Awards (WGA) đã vinh danh Việt Nam là điểm đến golf tốt nhất thế giới.
“Việt Nam, nơi thị trường golf đang hồi sinh, thắng lớn tại lễ trao giải năm nay với danh hiệu điểm đến golf tốt nhất châu Á (Asia's Best Golf Destination 2021) và 'Điểm đến golf tốt nhất thế giới' (World's Best Golf Destination 2021)”, tổ chức WGA biểu dương.
Khởi xướng từ năm 2014, WGA là giải thưởng nhằm nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành golf thế giới thông qua việc vinh danh những đơn vị dẫn đầu trong từng lĩnh vực riêng.
Kết quả giải thưởng do chính những chuyên gia hàng đầu trong ngành golf toàn cầu, truyền thông, công chúng, giải thưởng ở từng hạng mục được trao cho những bình chọn đạt số phiếu bầu cao nhất.
Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 29/10 xác nhận thông tin này và khẳng định, tại lễ trao giải thưởng golf thế giới lần thứ 8 (World Golf Award) diễn ra tại Park Hyatt Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Việt Nam được công nhận là điểm đến golf tốt nhất thế giới và châu Á năm 2021.
Điển tham quan Cầu Vàng - TP Đà Nẵng triển khai nhiều giải pháp để sớm khôi phục lại hoạt động du lịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Việt Nam chiến thắng hàng loạt giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2021
Đây là giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards.
Đặc biệt, đây cũng là năm thứ 2 Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng điểm đến golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là điểm đến golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của Giải thưởng Golf thế giới.
Năm 2021 này, danh hiệu sân golf tốt nhất thế giới thuộc về Augusta National Golf Club (Mỹ), còn Bà Nà Hills Golf Club (Đà Nẵng) được vinh danh là “Sân golf tốt nhất Châu Á”.
Với thành tích này, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ mạnh khác như Hoa Kỳ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.
Riêng ở hạng mục “điểm đến golf tốt nhất thế giới”, Việt Nam cũng đã “vượt mặt” nhiều ứng viên nặng ký khác như Mỹ, Bồ Đào Nha, Dubai, Nam Phi, Dominica, New Zealand, Urugoay.
“World Golf Awards rất vinh dự khi được tôn vinh các sân golf, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà thiết kế sân golf và điều hành tour hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới”, ông Christ Frost, Giám đốc điều hành của WGA nhấn mạnh.
Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh do coronavirus gây nên đối với ngành du lịch, lĩnh vực golf, giải thưởng golf năm nay ghi nhận số phiếu bình chọn cao kỷ lục so với các năm trước từ khắp các điểm cầu trên toàn thế giới.
WGA cho rằng, điều này càng khẳng định nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng, kết hợp chơi môn thể thao golf của người dân toàn cầu.

Quốc tế ghi nhận chất lượng điểm đến và dịch vụ golf tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch cũng như WGA nêu rõ, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.
Tổng cục Du lịch cho rằng, đây là giải thưởng danh giá trong lĩnh vực golf, cho thấy sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế với chất lượng điểm đến và dịch vụ golf tại Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo (AI) - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2021
Đưa Việt Nam thành tâm điểm về AI của thế giới
Đại diện cơ quan này khẳng định, việc kết hợp giữa điểm đến, cảnh quan, văn hóa và chất lượng dịch vụ làm cho sản phẩm du lịch golf tại Việt Nam được đánh giá cao tại khu vực châu Á và trên thế giới.
“Đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá, thu hút thị trường khách chơi golf đầy tiềm năng với sức chi tiêu cao”, đại diện Tổng cục Du lịch nói.
Lãnh đạo cơ quan này cũng cho rằng, du lịch golf là sản phẩm khép kín, an toàn, có lợi cho sức khỏe và thích ứng với bối cảnh Covid-19 hiện nay.
Tổng cục Du lịch cũng đánh giá, giải thưởng này không chỉ có ý nghĩa quan trọng với lĩnh vực golf mà của toàn ngành du lịch Việt Nam.
Theo đó, cùng với danh hiệu “điểm đến golf tốt nhất thế giới”, hàng loạt giải thưởng quốc tế trao cho du lịch Việt Nam gần đây về điểm tham quan, văn hóa, nghỉ dưỡng, ẩm thực sẽ tạo ra sự cộng hưởng mạnh mẽ, hình thành một chuỗi sản phẩm hấp dẫn trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị mở lại du lịch quốc tế.
Theo số liệu thống kê mới nhất mà Tổng cục Thống kê công bố sáng nay 29/10, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10/2021 đạt 10,6 nghìn lượt người, giảm 28,8% so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân là do Việt Nam vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.
Tính chung 10 tháng của năm 2021, khách quốc tế đến nước ta đạt trên 125 nghìn lượt người, giảm 96,7% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách sử dụng đường hàng không chiếm 67,2% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 97,3%; khách sử dụng đường bộ chiếm 32,4% và giảm 93,2%; khách sử dụng đường biển đạt 499 lượt người và giảm 99,7%.

Việt Nam sẽ thành điểm sáng du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát

Như Sputnik thông tin, Việt Nam đã vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để giành loạt giải thưởng lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) năm 2021 – vốn được coi là “Oscar” trong ngành du lịch thế giới, trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021.
Việt Nam giành được nhiều giải thưởng quan trọng ở các hạng mục như là Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination), địa điểm du lịch nổi tiếng, hãng hàng không, cơ quan quản lý du lịch, công viên quốc gia hàng đầu châu Á, các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, hãng hàng không, dịch vụ vui chơi giải trí, resorts khách sạn nghỉ dưỡng.
Hộ chiếu Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ mấy?
Ba địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng được World Travel Awards vinh danh lần này gồm Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).
Trong đó, Vịnh Hạ Long được vinh danh là “Điểm tham quan hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Tourist Attraction). Hội An (tỉnh Quảng Nam) là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Cultural City Destination). Trong khi đó Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình ba năm liền dẫn đầu hạng mục “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á” (Asia's Leading National Park).
Cũng tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 28 năm nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã giành được danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” (Asia's Leading Tourist Board 2021) vượt qua các ứng viên khác như loạt cơ quan quản lý du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Philipines, Sri Lanka, Malaysia, Singapore, Hong Kong, Thái Lan…
Tổng cục Du lịch đánh giá, trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang trên đà phục hồi trở lại, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đồng loạt lên kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế, Việt Nam đạt được những giải thưởng quan trọng như vậy mang tính cơ sở, đòn bẩy, thu hút du khách đến thăm.
“Trước thềm mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá cùng sự thừa nhận, tôn vinh của cộng đồng quốc tế sẽ góp phần khích lệ, tạo động lực lớn đối du lịch nước ta”, đại diện Tổng cục Du lịch lưu ý.
Đồng thời, đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, sẵn sàng chào đón du khách trở lại, tạo kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành một điểm sáng thu hút khách quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
“Việt Nam đang sở hữu cơ hội rất tốt để trở thành trung tâm thu hút khách du lịch quốc tế đến thăm sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát thành công”, tổ chức World Travel Awards nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала