Nhà phân tích chính trị nêu mục đích tập trận của Mỹ và NATO ở Biển Đen

USS Porter - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2021
Nhà khoa học chính trị Dmitry Solonnikov cho rằng cuộc tập trận của NATO và Mỹ ở Biển Đen nhằm mục đích diễn tập cho những hành động quyết định hơn nữa của các đồng minh, hiện nay kẻ thù duy nhất của Liên minh trong khu vực là Nga. Nhà phân tích chính trị Dmitry Solonnikov công bố điều này hôm thứ Bảy, ngày 30 tháng 10.
Nhà khoa học chính trị lưu ý, NATO không che giấu sự thật rằng Liên bang Nga là kẻ thù duy nhất trong khu vực. Theo chuyên gia, vì lý do này mà trong cuộc tập trận, NATO thường xuyên thực hành các hành động chống Nga.

"Họ có thể chống Nga ở đâu? Có lẽ chúng ta đang nói về Syria. Có lẽ chúng ta đang nói về Trung Đông, cũng có thể về khu vực Biển Đen", - ông Dmitry Solonnikov nói.

Theo ông, với tư cách là một khối quân sự lớn, NATO không thể tồn tại thiếu các cuộc diễn tập thường xuyên, nếu không tổ chức này sẽ chỉ tồn tại trên giấy.
Trong khí đó, nhiệm vụ chính của Liên minh Bắc Đại Tây Dương là đạt được sự phối hợp hành động của các nước thành viên, nhà khoa học chính trị nói thêm.
Khu trục hạm USS Carney của Mỹ trong cuộc tập trận ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Mỹ phát động chiến dịch hải quân ở Biển Đen và Địa Trung Hải

Nguồn tin nói về các tàu chiến của Mỹ và NATO tại cuộc tập trận

Các tàu chiến khác của Mỹ và NATO chưa có kế hoạch tiến vào Biển Đen trong tương lai gần, một nguồn tin truyền thông Nga trong bộ quốc phòng Nga cho biết như vậy hôm 30 tháng 10. Trước đó, cũng trong ngày này, tàu khu trục tên lửa USS Porter của Hải quân Mỹ đã đi vào vùng Biển Đen. Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen Nga bắt đầu theo dõi các hành động của tàu Mỹ.
Theo nguồn tin, Washington và các đồng minh trong NATO vẫn chưa liên hệ với Thổ Nhĩ Kỳ về việc cho tàu chiến đi vào Biển Đen.

“Không loại trừ là các tàu khác sẽ tham gia tập trận trong tương lai gần”, – nguồn tin nói.

Kỳ hạm của Hạm đội 6 Hoa Kỳ, tàu USS Mount Whitney đã được điều động đến Địa Trung Hải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала